Bình Thuận

Phạt 10 triệu đồng người đăng tin giả trên Facebook

Cập nhật: 13:34 | 04/02/2020
Ngày 4/2, Công an tỉnh Bình Thuận cho biết đã ban hành quyết định xử phạt bà Nguyễn Thị Liên Dung (sinh năm 1986, trú tại phường Phú Tài, thành phố Phan Thiết, tỉnh Bình Thuận) về hành vi sử dụng tài khoản Facebook Dung Nguyễn đăng tải nội dung sai sự thật về tình hình virus Corona ở Bệnh viện Đa khoa An Phước (Bình Thuận).

Bà Nguyễn Thị Liên Dung bị xử phạt 10 triệu đồng vì đã vi phạm điểm a, khoản 3, Điều 64, Nghị định 174/2013/NĐ-CP của Chính phủ ngày 13/11/2013 về Quy định xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực bưu chính, viễn thông, công nghệ thông tin và tần số vô tuyến điện. Trong quá trình làm việc với cơ quan chức năng, bà Dung đã hợp tác và thành thật khai báo cũng như đã đăng bài xin lỗi trên trang Facebook Dung Nguyễn của mình nên được hưởng tình tiết giảm nhẹ.

phat 10 trieu dong nguoi dang tin gia tren facebook
Công an làm việc với bà Dung

Như tin đã đưa, ngày 27/1, bà Nguyễn Thị Liên Dung đăng tải nội dung sai sự thật về việc 6 người nghi nhiễm bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của virus Corona gây ra đã bị cách ly tại Bệnh viện An Phước. Ngày 28/1, Công an thành phố Phan Thiết đã mời đối tượng tung tin giả này lên làm việc.

Bệnh viện An Phước cũng xác nhận rằng trong thời gian trước, trong và sau Tết Nguyên đán Canh Tý 2020 bệnh viện không cấp cứu bệnh nhân nào bị nhiễm virus Corona.

PV

  • Xin chờ trong giây lát...