Pháp: Tấn công khủng bố bằng dao ở Marseille, 2 phụ nữ thiệt mạng

Cập nhật: 23:58 | 01/10/2017
Hai phụ nữ thiệt mạng trong vụ tấn công bằng dao tại ga Saint-Charles ở thành phố Marseille ngày 1/10. Cảnh sát Pháp nhận định đây là một cuộc tấn công khủng bố.

Kẻ tấn công đã bị cảnh sát bắn chết tại ga xe lửa sau khi gây án. Theo truyền hình Pháp BFM, kẻ tấn công đã hét "Allahu Akbar" (Thượng đế vĩ đại) và dùng dao tấn công. Cảnh sát đã phong tỏa khu vực, sơ tán nhà ga và yêu cầu mọi người tránh xa.

phap tan cong khung bo bang dao o marseille 2 phu nu thiet mang
Hành khách bên ngoài nhà ga Saint-Charles 

Các công tố viên chống khủng bố của Pháp đã mở cuộc điều tra đối với vụ tấn công này. Cảnh sát Pháp nhận định nhiều khả năng đây là một vụ tấn công khủng bố.

Pháp vẫn duy trì tình trạng khẩn cấp kể từ tháng 11/2015 khi các phần tử IS tiến hành hàng loạt vụ tấn công liều chết tại các quán bar, sân vận động và nhà hát Bataclan khiến 130 người thiệt mạng, vụ lao xe tải vào đám đông người mừng Quốc khánh Pháp ở Nice tháng 7/2016 làm 86 người chết..

Chính phủ Pháp sau đó đã tiến hành Chiến dịch Sentinelle triển khai 7.000 binh sỹ trên cả nước bảo vệ những khu vực có nguy cơ bị tấn công cao như các nút giao thông, điểm du lịch, tòa nhà tôn giáo.

Từ đó tới nay, nhiều vụ tấn công quy mô nhỏ vẫn tiếp diễn nhắm vào lực lượng an ninh nước này./.

  • Xin chờ trong giây lát...