Phản hồi đơn thư bạn đọc

Cập nhật: 14:46 | 01/10/2018
Báo điện tử Tầm Nhìn là một tờ báo có thương hiệu trong lĩnh vực chống tham nhũng và tiêu cực; Nhà báo và PV của báo Tầm Nhìn chưa bao giờ khuất phục trước tiền bạc cũng như bất cứ một thế lực nào.

Kính gửi: Bà Trần Thị Minh Yên

Báo Tầm Nhìn nhận được đơn và cảm ơn thông tin Bà đã phản ánh

Về sự việc bà nêu, Báo Tầm Nhìn xin thông tin cho bà như sau:

Bà là người đã liên hệ trực tiếp với Nhà báo của Tầm nhìn để yêu cầu hỗ trợ thông tin.

Nhà báo ... là người phụ trách chuyên mục Tỉnh Thành của báo nên việc tiếp thoại và cử PV đi thực hiện hoạt động trên địa bàn Tỉnh Vĩnh Phúc đến gặp bà để tiếp nhận hồ sơ. PV đã tiếp nhận hồ sơ và xuống địa bàn tác nghiệp theo đúng qui định của báo.

Cũng xin nói lại để Bà được rõ, quy chế hoạt động của Báo điện tử Tầm Nhìn được công khai tại tòa soạn, các cán bộ, PV; BTV của báo nghiêm túc thực hiện và tuân thủ luật báo chí, báo cũng luôn tôn chỉ thực hiện đúng trách nhiệm và quyền hạn của một cơ quan báo đặc biệt công tác thông tin truyền thông trong lĩnh vực chống tham nhũng và tiêu cực; các Nhà báo cũng như những PV khác của báo tại địa bàn Tỉnh Vĩnh Phúc và cả những Tỉnh khác đã có những tuyến bài chống tiêu cực và hiện tại cũng đang tiếp tục có những tuyến bài như vậy tại địa bàn tinh Vĩnh Phúc cũng như những Tỉnh khác trên toàn quốc.

phan hoi don thu ban docphan hoi don thu ban docphan hoi don thu ban doc

Ảnh chụp màn hình một số bài Phóng sự phản ánh được đăng trên báo điện tử Tầm nhìn.

Nhà báoPV của báo Tầm Nhìn chưa bao giờ và không bao giờ khuất phục trước tiền bạc cũng như bất cứ một thế lực nào.

Việc bà có “suy nghĩ” những Nhà báo, PV của bản báo có tiêu cực là tư duy thiếu tích cực gây ảnh hưởng nghiêm trọng danh dự, nhân phẩm của họ.

Như bà cũng biết, bản thân bà cũng đã từng nhiều lần gợi ý đưa “chi phí” cho Nhà báoPV nhưng đều bị từ chối; ngay cả khi PV về tác nghiệp tại địa bàn bà cũng từng đưa chi phí đi lại nhằm hỗ trợ nhưng cũng bị từ chối vì đây là quy chế của tòa soạn Báo Tầm nhìn và 10 quy định về đạo đức nghề nghiệp người làm báo của Hội nhà báo Việt Nam;

Thưa bà, việc bà tố cáo Nhà báoPV tiếp bà cùng bạn đọc tại quán cafe khiến bà nghi ngại thì bản báo cũng xin cáo lỗi với bà vì Báo Tầm nhìn chưa có văn phòng đại diện tại Vĩnh Phúc nên việc tiếp xúc như vậy là bất khả kháng.

Thưa bà, Báo tầm Nhìn cũng xin cáo lỗi vì không đăng tải được những bài báo để hỗ trợ cho bà khiến bà có những suy nghi thiếu tích cực cho rằng Nhà báo “đi đêm” với quan chức xã Quất Lưu, Huyện Bình Xuyên?! Nhưng cũng khẳng định với bà về việc bà suy nghĩ như vậy mà không có căn cứ và chưa được kiểm chứng mà bà đã có những hành vi gửi đơn thư có tính quy chụp như vậy là không nên vì rất có thể hành vi đó sẽ thuộc một loại lỗi chủ quan, khách quan gián tiếp "vu khống" người khác được quy định trong bộ luật hình sự! Chúng tôi mong bà lưu ý điều này trước khi phát thông tin đi đến các cơ quan liên quan cần phải đảm bảo tính sự thật, khách quan; Chúng tôi khẳng định chắc chắn không bao giờ có sự việc đó!

Sự việc của Bà không đơn giản, kéo dài nhiều năm, việc tiếp cận thông tin là quá khó khăn và tại Vĩnh Phúc lực lượng PV của báo còn mỏng nên việc tác nghiệp không được như mong đợi.

Theo qui định của Báo Tầm Nhìn, PV tác nghiệp ở địa phương nếu có bài yêu cầu xuất bản thì phải gửi hồ sơ về TS báo còn nếu trong thời gian tác nghiệp và chưa thực hiện thì sẽ báo cáo khi thực hiện làm tin.

Sau khi bà thông báo có Báo Pháp Lý đã đăng tải hỗ trợ thông tin cho bà thì PV báo cáo với Nhà báo phụ trách thấy không nhất thiết phải tiếp tục theo vụ việc của Bà nữa. Một lần nữa mong bà thông cảm vì đã không hỗ trợ được bà !

Hồ sơ vụ việc của bà nếu bà muốn lấy lại xin liên hệ với PV người trực tiếp nhận hồ sơ của bà.

Trân trọng

Ban Biên Tập

Phương Mai

  • Xin chờ trong giây lát...