Vụ án có nhiều người theo dõi

Phạm Thanh Hải với Dự án “Học làm giàu” và tư duy thời 4.0

Cập nhật: 07:56 | 03/05/2019
TS Phạm Thanh Hải cho rằng, mọi người đều có thể làm việc, kinh doanh, làm giàu, hiệu quả hơn rất nhiều nếu được đào tạo về khoa học làm giàu. Từ suy nghĩ đó, Phạm Thanh Hải bắt đầu có ý tưởng tìm giải pháp để có thể truyền bá khoa học làm giàu một cách hiệu quả nhất.  
pham thanh hai voi du an hoc lam giau va tu duy thoi 40
Ảnh minh họa

Theo hiểu biết về nhận thức của Phạm Thanh Hải hiện nay, tri thức về khoa học làm giàu đã và đang được phổ biến trong xã hội vô cùng phong phú, đa dạng. Mong muốn của Phạm Thanh Hải là tập hợp một đội ngũ chuyên gia, doanh nhân tham gia nghiên cứu, tập hợp các tinh hoa thế giới về kiến thức làm giàu, phương pháp huấn luyện làm giàu.

Hệ thống hóa các kiến thức đó để xây dựng thành một bộ môn “Khoa học làm giàu” để có thể đào tạo phổ cập tương tự như các bộ môn khoa học khác như toán học, vật lý hoc,… Phạm Thanh Hải nhận thức “Làm giàu cũng giống làm khoa học”. Nếu được học và hướng dẫn từ người đi trước thì sẽ hiệu quả và ít thất bại hơn.

Ấp ủ mong muốn này từ năm 2008 triển khai xây dựng hệ thống mạng xã hội hoclamgiau.vn, năm 2010 bắt đầu hoạt động

Học làm giàu là một mạng xã hội tập hợp những người có mục tiêu làm giàu. Các thành viên chia sẻ kiến thức, kinh nghiệm, mở rộng quan hệ hợp tác. Ban quản trị mạng làm nhiệm vụ kết nối và sưu tầm các tài liệu thông tin về kiến thức, kinh nghiệm để chia sẻ rộng rãi với cộng đồng.

pham thanh hai voi du an hoc lam giau va tu duy thoi 40
Chủ tịch nước Trương Tấn Sang trao phần thưởng Cúp vàng Phù đổng cho Công ty IDT

Học làm giàu có 2 phần ofline và online.

- Phần Ofline: Tổ chức các hoạt động giao lưu, chia sẻ kiến thức, kinh nghiệm. Học làm giàu mời các Doanh nhân đi trước chia sẻ cho những người khởi nghiệp. Ngoài ra còn tổ chức các hoạt động liên quan đến các khóa học, huấn luyện kiến thức, kỹ năng. Liên kết với các tổ chức đào tạo trong và ngoài nước để tổ chức hội thảo. Từ môi trường Học + Làm = Giàu các thành viên gặp gỡ, xây dựng quan hệ và hợp tác cùng nhau, phát triển kinh doanh.

Trong các hoạt động mời các chuyên gia , các doanh nhân trong nước và quốc tế tham gia - đã mời các diễn giả nước ngoài đến VN cho các khóa học như Adamkhoo, Blair sinhger, tỷ phú Richard Brason, Allan Pease, Michael Michalak … quyển sách “Khoa học làm giàu” của Wallage delois Wattles viếtcách đây hơn 100 năm sau khi ông gặp gỡ trao đổi với các doanh nhân thành công, các nhà khoa học, bác học trên thế giới, họ dù ở mọi ngành nghề lĩnh vực khác nhau nhưng họ có chung một công thức, một tư duy để thành công. Anh Phạm Thanh Hải cho dịch sách này làm nội dung bài giảng cho các khóa học

Tác phẩm “Bí quyết Tư duy triệu phú” của T. Harv Eker ngay từ khi mới ra đời đã trở thành một cuốn sách best-seller làm thay đổi tư duy của hàng triệu người trên thế giới. 17 tâm thức của người giàu được xem là nội dung cốt lõi của cuốn sách này, chỉ ra những bí mật cơ bản về sự khác biệt giữa người giàu và người nghèo trong xã hội. Tháng 6/2013, bộ tranh vẽ “17 Tư duy thịnh vượng” được phát hành.

Bản quyền Học Làm Giàu chính thức ra mắt và ngay lập tức lan tỏa mạnh mẽ trong cộng đồng. Riêng bài viết giới thiệu bộ tranh trên trang báo điện tử VnExpress đã thu hút được 11 nghìn lượt like và chia sẻ, nhận được nhiều ý kiến ủng hộ của đông đảo độc giả. Bộ tranh “17 Tư duy thịnh vượng và quyển sách “Khoa học làm giàu”, Phạm Thanh Hải đã cho in rất nhiều bộ tặng cho các học viên học các khóa học tư duy Học làm giàu

Phần Online:

Dành cho các bạn không thể đến lớp học tập trung, chỉ tự học qua mạng giai đoạn đầu bằng tiếng việt đạt 10 triệu thành viên .

Kết quả đến năm 2015 đã có hơn 700.000 thành viên tham gia mạng xã hội, Học làm giàu đang trong quá trình tiếp tục xây dựng phát triển hệ thống kỹ thuật, hoàn thiện nội dung để cung cấp cho các thành viên những tiện ích, giải pháp giúp các thành viên học và làm giàu hiệu quả. Giai đoạn đầu các tiện ích được cung cấp hoàn toàn miễn phí Khi thành công mang lại hiệu quả thực tế cho các thành viên thì mới thu phí.

Kế hoạch của Học làm giàu sẽ tiếp tục đầu tư quảng bá để thu hút thành viên, ngoài ra những kết quả học tập, kết quả tài chính thành công của nhiều cá nhân tham gia Học làm giàu, sự thành công của các doanh nghiệp hình thành từ môi trường Học làm giàu sẽ có tác động quảng bá mạnh hơn nữa. Mục tiêu của Học làm giàu là đến năm 2018 sẽ đạt con số 10 triệu thành viên miễn phí,

Học làm giàu là cái nôi ươm mầm các start up, ví dụ như Egame Nguyễn Ngọc Thủy mang ý tưởng lxây dựng game về giáo dục đến gặp Phạm Thanh Hải, anh Hải đã đầu tư vốn, là chủ tịch HĐQT, tư vấn chiến lược, khi công ty Egame cứng cáp tự kinh doanh được thì anh Hải rút lui, và thoái vốn toàn bộ, chuyển sang xây dựng dự án khác. nay công ty Egame phát triển tốt, có 4 nhà đầu tư nước ngoài vào hợp tác đầu tư, hiện mang tên là tập đoàn E-group.

pham thanh hai voi du an hoc lam giau va tu duy thoi 40
Ảnh minh họa

Phạm Thanh Hải đã đầu tư vốn và tư vấn chiến lược cho rất nhiều cty Disieuthi.vn, Cty IDMA mắc ca, Cty đầu tư xây dựng và công nghệ cao VITC, Cty MOVE, Cty VSK dạy trẻ thông minh… Học làm giàu sẽ tạo ra nhiều nhân tài cho đất nước.

Ngày 13.14-8-2013 Học làm giàu là dự án duy nhất của VN hội tụ đủ các điều kiện được cử đi thi tại hội nghị Châu Á Thái Bình Dương Apex tại Đài loan, điều kiện để được tham gia hội nghị này phải là doanh nghiệp khởi nghiệp (start up), phải sử dụng công nghệ thông tin, phải phụng sự cộng đồng xã hội.

Sau khi vượt qua vòng loại, dự án Học làm giàu được vào vòng trong cùng 30 dự án khác của các nước, Học làm giàu phải trình bày trước Ban Giám khảo, các quỹ đầu tư lớn, các lãnh đạo các nước. Học làm giàu tuy chưa được thi tiếp ở vòng thi quốc tế và chưa được quỹ đầu tư rót vốn ngay, nhưng Học làm giàu đã được giải people choice (giải khán giả bình chọn) và được các quỹ đầu tư nước ngoài quan tâm để đầu tư (xem tư liệu từ chính trang của Ban tổ chức hội nghị này)

Các dự án về công nghệ thông tin trong thời đại 4.0 không thể tính theo cách thông thường là tăng trưởng từng năm, mà khi hoàn thiện nó có thể nhảy vọt sau 4-5 năm bị lỗ. Có một ví dụ tương tự như Học làm giàu đó là trang website Vatgia.com của Anh Nguyễn Ngọc Điệp năm 2007, bắt đầu đi vào hoạt động. sau 5 năm liên tục lỗ vì khách hàng chưa nhiều và chi phí kỹ thuật quá lớn, Năm 2011, Vật Giá đã bắt đầu cắt lỗ.

Anh Điệp đã đốt sạch số tiền mình, bán cả nhà cửa, không thể vay tiếp ngân hàng và bạn bè, nợ lương của các nhân viên công nghệ, mấp mé bên bờ vực phá sản. Rất may đã có các quỹ đầu tư rủi ro quốc tế đánh giá tốt về tiềm năng và định hướng thị trường nên vatgia.com được đầu tư khá sớm để chạy đường trường.

Năm 2015 các công ty đầu tư nước ngoài đã định giá Vatgia.com có giá trị tới gần 100 triệu USD. Anh Điệp cũng đã đến chia sẻ trực tiếp với các thành viên của Học làm giàu. Thời điểm 2015 một số quỹ đầu tư nước ngoài cũng đang quan tâm đến Học làm giàu, đang trong quá trình làm việc đàm phán

Tóm lại Học làm giàu là một dự án rất khả thi đang thực hiện tốt Phạm Thanh Hải sử dụng một đội ngũ các kỹ sư công nghệ thông tin giỏi và đội ngũ biên tập viên năng động, yêu nghề quản trị tốt trang này.

Kể từ ngày Phạm Thanh Hải bị bắt tam giam dự án Học làm giàu gặp vô vàn khó khăn: thiếu người chỉ huy, thiếu vốn duy trì hoạt động tương tác hàng ngày, con dấu bị tịch thu, tài khoản ngân hàng bị phong tỏa, không có văn phòng làm việc, không có người trả lương mặc dù các nhân viên đã tình nguyện làm viêc 4 tháng không nhận lương… dẫn đến Học làm giàu ngừng hoạt động.

Học làm giàu là công trình lớn có giá trị vô hình do công sức hàng trăm người xây dựng chứ không phải chỉ riêng Phạm Thanh Hải xây dựng phần mềm, các biên tập viên, chuyên gia chia sẻ kinh nghiệm trực tiếp và gián tiếp, các mối quan hệ trao đổi giữa các thành viên, các giao dich, kiến thức, kỹ năng, quá trình tự đào tạo…, đang phục vụ miễn phí cho 700.000 các thành viên lập nghiệp. Đây là một tổn thất lớn cho công trình Học làm giàu.

Uy tín của Học làm giàu và cả công trình Học làm giàu bỗng chốc tan biến bị đập phá bởi sự kiện Phạm Thanh Hải bị bắt cùng hàng chục báo đăng tin ông chủ của Học làm giàu là tên lừa đảo. Học làm giàu giống như một tòa nhà, trường hợp chủ xây dựng tòa nhà có thể bị bắt vì tội tham ô nhưng không thể phá đi tòa nhà vì đó là tài sản của xã hội. Học làm giàu là tài sản giá trị của xã hội.

Dự án Học làm giàu là một dự án trí tuệ đầy sáng tạo cùng với các dự án khác của Phạm Thanh Hải tạo ra “Hệ sinh thái thịnh vượng” là một mô hình kinh doanh đột phá, tạo được nhiều lợi ích kinh tế xã hội, góp phần phát triển kinh tế đất nước.

pham thanh hai voi du an hoc lam giau va tu duy thoi 40
Các đồng chí lãnh đạo Đảng, Nhà nước tham quan phát minh của Công tyVITC

Chính vì đánh giá được giá trị dự án Học làm giàu nên đã có hàng trăm nhà đầu tư xin đi tù thay để doanh nhân Phạm Thanh Hải được về khôi phục và phát triển dự án (có danh sách) vì nhân tài bị giam giữ là giảm mất nguồn nhân tài đất nước.

Chúng tôi kiến nghị các cơ quan chức năng phải lập hội đồng khoa học (có sự tham gia của các quỹ đầu tư quốc tế) đánh giá dự án Học làm giàu, chứ không phải lấy ý kiến của mấy người thiếu trình độ và thiếu hiểu biết, cố tình đánh giá không khách quan. Bỏ tù một người làm ăn chân chính, ai sẽ chịu trách nhiệm với các nhà đầu tư về sự đập phá một công trình giàu trí tuệ như vậy?

  • Xin chờ trong giây lát...