PC Thừa Thiên Huế: Hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ trong 9 tháng đầu năm

Cập nhật: 09:37 | 10/10/2019
Công ty Điện Lực Thừa Thiên Huế tổ chức hội nghị sơ kết để đánh giá tình hình hoạt động SXKD 9 tháng đầu năm, triển khai nhiệm vụ 3 tháng cuối năm 2019.
pc thua thien hue hoan thanh xuat sac nhiem vu trong 9 thang dau nam
Ông Hà Thanh Long - Giám đốc Công ty PC Thừa Thiên-Huế chủ trì hội nghị sơ kết.

Sáng ngày 04/10, tại hội trường PC Thừa Thiên Huế đồng chí Hà Thanh Long - Giám đốc Công ty đã tổ chức và chủ trì hội nghị sơ kết để đánh giá tình hình hoạt động SXKD 9 tháng đầu năm, triển khai nhiệm vụ 3 tháng cuối năm 2019. Đến tham dự hội nghị có các đồng chí trong Ban Giám đốc Công ty, Trưởng, phó và tổ trưởng các phòng ban; Ban Giám đốc, trưởng, phó phòng, đội trưởng, tổ trưởng sản xuất các Điện lực, Đội QLVH LĐCT.

Tại hội nghị, ông Hồ Đức Quang - PTP. Phòng Kế hoạch & Vật tư Công ty đã trình bày báo cáo tổng hợp đánh giá kết quả thực hiện công tác sản xuất kinh doanh 9 tháng đầu năm và phương hướng nhiệm vụ trong 3 tháng cuối năm 2019 nhằm phấn đấu hoàn thành các chỉ tiêu SXKD Tổng Công ty giao.

pc thua thien hue hoan thanh xuat sac nhiem vu trong 9 thang dau nam
Ông Hồ Đức Quang - PTP. Phòng Kế hoạch & Vật tư Công ty trình bày báo cáo tại hội nghị.

Báo cáo đã ghi nhận sự nỗ lực cố gắng của CBCNV toàn Công ty trong 9 tháng đầu năm 2019 trong việc thực hiện cung ứng đủ điện cho phát triển kinh tế - xã hội, đảm bảo cấp điện phục vụ cho các ngày lễ, sự kiện chính trị của tỉnh.

Theo đó, trong 09 tháng đầu năm, sản lượng điện thương phẩm đạt 1,345 tỷ kWh, tăng 5,90% so với cùng kỳ. Trong đó, thành phần Nông lâm thủy sản có tỷ lệ tăng mạnh nhất (40,22%), tiếp đến Thương nghiệp, dịch vụ (18,47%), Quản lý, tiêu dùng (12,46%). Các chỉ số Độ tin cậy cung cấp điện tổng hợp: MAIFI 0,882 lần, bằng 24,5% so với cùng kỳ; SAIDI 216 phút, bằng 66% so với cùng kỳ; SAIFI 1,958 lần, bằng 73,9% so với cùng kỳ; tổn thất điện năng trung, hạ thế lũy kế 09 tháng thực hiện 5,29%, giảm 0,49% so với cùng kỳ (5,78%).

Công tác Kinh doanh có nhiều điểm nổi bật với tỷ lệ thu 100,98%/100% tăng 0,98% so với kế hoạch, hệ số nợ (Knợ) thực hiện đạt 0,11%, thấp hơn 0,89% so kế hoạch giao ≤ 1%, hệ số Khách hàng nợ (KKHnợ) thực hiện 0%, thấp hơn kế hoạch giao ≤0,2%; thời gian bình quân cấp điện cho khách hàng mua điện qua trạm biến áp chuyên dùng là 3,06 ngày/công trình, thấp hơn 0,86 ngày/công trình so với cùng kỳ và thấp hơn 1,94 ngày so với quy định (05 ngày). Công ty cấp điện cho 8.245 khách hàng mua điện hạ áp, tăng hơn 435 khách hàng so với năm 2018, 100% trường hợp đảm bảo thời gian theo quy định.

pc thua thien hue hoan thanh xuat sac nhiem vu trong 9 thang dau nam

Toàn cảnh hội nghị.

Công ty thực hiện tốt công tác phát triển thanh toán tiền điện qua ngân hàng với tỷ lệ hóa đơn 60,89%. Tỷ lệ khách hàng thanh toán không dùng tiền mặt tăng mạnh, đạt 43,54%. Các công tác thu thập email, số điện thoại khách hàng và phát triển người dùng ứng dụng CSKH đều thực hiện tốt và vượt kế hoạch năm của Tổng Công ty giao.

Kể từ ngày 16/9/2019, PC Thừa Thiên Huế chính thức triển khai cung cấp dịch vụ điện theo phương thức điện tử đem lại nhiều tiện ích cho khách hàng. Ngoài ra, Công ty tiếp tục khuyến khích đẩy mạnh phát triển điện mặt trời trên mái nhà và chương trình điều chỉnh phụ tải phi thương mại.

Năm 2019, Công ty thực hiện 35 công trình đầu tư xây dựng với tổng kế hoạch vốn 93,877 tỷ đồng, đang quyết toán 10 công trình, hoàn thành nghiệm thu đóng điện 15 công trình, với giá trị giải ngân 69,069 tỷ đồng. Đối với công tác sửa chữa lớn, Công ty đã quyết toán 42 công trình với giá trị 24,95 tỷ đồng, đạt 87,78% so với kế hoạch vốn EVNCPC đã giao.

pc thua thien hue hoan thanh xuat sac nhiem vu trong 9 thang dau nam

Bên cạnh đó, các mảng công tác khác như công nghệ thông tin, kiểm tra giám sát mua bán điện, công tác tài chính...đều được Công ty triển khai đồng bộ, nhiều chỉ tiêu đạt và vượt kế hoạch Tổng Công ty giao.

Xác định nhiệm vụ 3 tháng cuối năm còn rất khó khăn, Công ty tập trung tổ chức triển khai các giải pháp nhằm đảm bảo hoàn thành các chỉ tiêu sản xuất kinh doanh EVNCPC giao; hoàn thành dứt điểm các công trình ĐTXD, SCL năm 2019 và kế hoạch ĐTXD 2020 thực hiện trước trong năm; hoàn thiện các công tác chuẩn bị như thiết kế, lập kế hoạch mua sắm VTTB...để có thể triển khai thi công các công trình ĐTXD, SCL năm 2020 ngay từ thời điểm đầu năm; nâng cao chất lượng kiểm tra lưới điện nhằm hạn chế sự cố; nâng cao chất lượng KDDVKH, đẩy mạnh thực hiện dịch vụ điện theo phương thức điện tử, triển khai kế hoạch tri ân khách hàng năm 2019.

Tham gia tại hội nghị, các phòng chức năng Công ty trình bày các tham luận về các mảng kỹ thuật, kinh doanh, đầu tư xây dựng và đánh giá mô hình tổ chức tổ, Đội sản xuất. Với mong muốn được nghe tâm tư nguyện vọng trực tiếp từ người lao động, Giám đốc Công ty cũng đã chỉ định sự tham gia ý kiến từ các anh Đội trưởng, tổ trưởng là người quản lý trực tiếp nhưng cũng là người tham gia cùng anh em công nhân thực hiện các khâu cuối cùng trong kế hoạch sản xuất kinh doanh Công ty. Được sự khuyến khích của lãnh đạo Công ty, với tinh thần cởi mở, các anh cũng đã chia sẻ được ý kiến đồng thuận với định hướng mô hình sản xuất của Công ty hiện tại cũng như bày tỏ một số vướng mắc trong công việc hằng ngày. Các ý kiến này đều được lãnh đạo Công ty ghi nhận. Các đại biểu trình bày tham luận tại hội nghị.

Phát biểu chỉ đạo Hội nghị, ông Hà Thanh Long - Giám đốc Công ty đã đánh giá cao những nỗ lực của tập thể CBCNV toàn Công ty trong việc phấn đấu hoàn thành các chỉ tiêu SXKD, chỉ ra những mặt còn tồn tại và trao đổi, thảo luận với các đại biểu về thực hiện đồng bộ các giải pháp nhằm phấn đấu thực hiện hoàn thành toàn diện nhiệm vụ năm 2019. Giám Đốc Công ty chân thành cảm ơn sự đóng góp của toàn thể CBCNV thời gian qua và đề nghị toàn Công ty tập trung phát huy tinh thần đoàn kết, vượt qua khó khăn, thách thức hoàn thành tốt nhiệm vụ kế hoạch năm 2019.

Hội nghị sơ kết công tác SXKD 09 tháng đầu năm 2019 và triển khai nhiệm vụ 03 tháng cuối năm 2019 PC Thừa Thiên Huế kết thúc với sự đồng thuận cao từ toàn thể CBCNV.

Nguyễn Phương

  • Xin chờ trong giây lát...