Paris tăng cường xét nghiệm COVID-19 miễn phí khi virus khiến các nhà tổ chức Tour de France phải đau đầu

Cập nhật: 06:12 | 01/09/2020
Thành phố Paris hôm thứ Hai cho biết họ đang làm việc để tăng cường thử nghiệm Covid-19 miễn phí cho người dân Paris.
paris tang cuong xet nghiem covid 19 mien phi khi virus khien cac nha to chuc tour de france phai dau dau

Chặng thứ hai của cuộc đua xe đạp Tour de France ở Nice, miền nam nước Pháp, vào Chủ nhật, ngày 30 tháng 8.

Thành phố Paris sẽ thành lập 3 phòng xét nghiệm thường trực và 2 phòng xét nghiệm di động sẽ đi khắp thủ đô của Pháp, đồng thời cho biết thêm rằng các thử nghiệm sẽ miễn phí. Hôm thứ Sáu, ngày 28/8, các cơ quan y tế Pháp cảnh báo rằng dịch coronavirus đang "phát triển theo cấp số nhân". Họ báo cáo sự gia tăng 7.379 trường hợp mới hàng ngày, lớn nhất kể từ cuối tháng Ba. Số ca mắc bệnh tăng hàng ngày đã tăng gấp 3 lần trong vòng chưa đầy một tuần.

Sự gia tăng đột biến các ca nhiễm mới gần đây ở Pháp đã khiến các nhà tổ chức của Tour de France phải đối mặt với một thách thức thực sự trong việc làm thế nào để tổ chức sự kiện kéo dài 23 ngày một cách tốt nhất. Cuộc đua xe đạp khắc nghiệt nhất thế giới đã bắt đầu vào thứ Bảy; nó sẽ được hàng triệu người trên khắp thế giới theo dõi và sắp kết thúc trên đại lộ Champs-Elysées mang tính biểu tượng của Paris.

Gây thêm lo lắng cho các nhà tổ chức, khu vực Alpes-Maritimes, nơi diễn ra các chặng khai mạc của cuộc đua, đã được tuyên bố là vùng đỏ vì sự gia tăng gần đây của các trường hợp Covid-19.

Để đảm bảo cuộc đua có thể hoàn thành, các đội sẽ bị trục xuất khỏi sự kiện năm 2020 nếu 2 tay đua hoặc nhân viên có biểu hiện nặng hoặc có kết quả dương tính với Covid-19.

Bảo Nguyệt

  • Xin chờ trong giây lát...