Ông Hồ Phan Lâm Trường có được chuyển Đảng chính thức trong thời gian đang bị điều tra về hành vi đe dọa giết người ?

Cập nhật: 08:14 | 02/07/2020
Vừa qua, Báo Điện tử Tầm Nhìn đã nhận được thư phản ánh của ông Ngô Sỹ Trung – Phó Viện trưởng Viện Nghiên cứu và Phát triển trực thuộc Trường Đại học Nội vụ Hà Nội về những bức xúc và mất niềm tin đối với Đảng ủy Trường Đại học Nội vụ Hà Nội trong việc xử lý công việc. Cụ thể, 9 lần báo cáo Đảng ủy Trường Đại học Nội vụ Hà Nội, 3 lần báo cáo Đảng ủy Bộ Nội vụ về tư cách của đảng viên Hồ Phan Lâm Trường, nhưng không được giải quyết.        

Theo ông Ngô Sỹ Trung phản ánh thì trong quá trình ông Trung nhận nhiệm vụ công tác với chức vụ Phó Giám đốc Cơ sở Trường Đại học Nội vụ Hà Nội tại miền Trung (nay là Phân hiệu Trường Đại học Nội vụ Hà Nội tại tỉnh Quảng Nam), ông Hồ Phan Lâm Trường (Phó Trưởng phòng Đào tạo và công tác sinh viên) nhiều lần xúc phạm ông, đe dọa giết ông ngày 06/12/2016 và ông đã báo cáo bằng văn bản ngày 07/12/2016 gửi Hiệu trưởng Nhà trường. Thế nhưng, cho đến ngày 21/8/2017, ông vẫn không nhận được ý kiến giải quyết của Nhà trường và cũng không nhận được lời xin lỗi từ phía ông Hồ Phan Lâm Trường, nên ông rất bức xúc và đã báo cáo sự việc đến Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh Quảng Nam, Viện Kiểm sát nhân dân tỉnh Quảng Nam và một số cơ quan liên quan. Hồ sơ vụ việc sau đó được chuyển đến Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an thị xã Điện Bàn.

ong ho phan lam truong co duoc chuyen dang chinh thuc trong thoi gian dang bi dieu tra ve hanh vi de doa giet nguoi
Văn bản thi hành kỷ luật trong Đảng đối với Đảng viên ông Hồ Phan Lâm Trường

Trong năm 2018, cụ thể là văn bản số 22/TB-DU của Đảng ủy Trường đại học nội vụ Hà Nội, ngày 5/9/2018 về việc thi hành kỷ luật trong Đảng đối với Đảng viên Hồ Phan Lân Trường ban hành có đoạn: “Ngày 22/6/2018, Đảng ủy Trường đã họp xem xét hồ sơ của Đảng bộ bộ phận Phân hiệu Quảng Nam. 10/10 đồng chí đảng viên (tỷ lệ 100%) biểu quyết nhất trí về việc áp dụng hình thức xử lý kỷ luật đối với đảng viên dự bị Hồ Phan Lâm Trường là Khiển trách”.

ong ho phan lam truong co duoc chuyen dang chinh thuc trong thoi gian dang bi dieu tra ve hanh vi de doa giet nguoi
Thông báo kết quả xác minh và đề nghị xử lý của Trường Đại học Nội vụ Hà Nội

Đồng thời văn bản số 1792/TB-ĐHNV của Trường đại học nội vụ Hà Nội ban hành ngày 21/9/2018 về việc áp dụng hình thức kỷ luật viên chức có ghi rõ : “Áp dụng hình thức kỷ luật Khiển trách đối với ông Hồ Phan Lâm Trường do vi phạm Điều 18, Điều 19 Luật Viên chức 2010. Thời hạn kỷ luật là 12 tháng kể từ ngày 14/9/2018. Quyết định kỷ luật số 1997/QĐ-ĐHNV ngày 19/9/2018 của Hiệu trưởng Trường Đại học Nội vụ Hà Nội”

Cũng trong thời gian này Ông Trường cũng đang bị cơ quan Cảnh sát điều tra Công an thị xã Điện Bàn điều tra về hành vi “Đe dọa giết người” đối với ông Trung. Đến ngày 22/10/2018, Trường Đại học Nội vụ Hà Nội mới nhận được thông báo số 215/TB ngày 20/9/2018 của Cơ quan cảnh sát điều tra Công an thị xã Điện Bàn, tỉnh Quảng Nam về kết quả xác minh và đưa ra Quyết định Không khởi tố vụ án.

ong ho phan lam truong co duoc chuyen dang chinh thuc trong thoi gian dang bi dieu tra ve hanh vi de doa giet nguoi
Quyết đinh 1997 của Trường Đại Học Nội Vụ Hà Nội  về việc kỷ luật Ông Hồ Phan Lâm Trường

Nhưng có một điều khó hiểu trong thư phản ảnh của ông Hồ Sỹ Trung đề cập tới đó là: “Trong năm 2018, Đảng ủy Trường Đại học Nội vụ Hà Nội làm thủ tục chuyển Đảng chính thức đối với đảng viên dự bị Hồ Phan Lâm Trường”.

Như vậy việc chuyển đảng chính thức cho một đảng viên dự bị đang trong giai đoạn bị cơ quan Cảnh sát điều tra về hành vi Đe dọa giết người và chưa có kết luận điều tra. Đồng thời bị kỷ luật Khiển trách về mặt Đảng cũng như kỷ luật Khiển trách theo Luật Viên chức thì có phù hợp và có đúng theo điều lệ Đảng đã nêu ra hay không?

Báo điện tử Tầm Nhìn sẽ tiếp tục thông tin vụ việc này.           

Quốc Thịnh

  • Xin chờ trong giây lát...