Xã Hải Xuân (TP. Móng Cái)

Ô tô Transit hạ gục... đàn bò

Cập nhật: 13:08 | 08/05/2019
Vụ việc đáng tiếc xảy ra vào khoảng 10h30 sáng nay tại một thành phố miền biên viễn khiến tài xế cùng toàn bộ hành khách trên xe hoảng loạn, sợ hãi.
o to transit ha guc dan bo
Bò chết, hành khách trên xe hoảng hốt vì đã có một trải nghiệm không hề mong muốn (Ảnh: HLX)

Thông tin ban đầu cho hay, đàn bò có 3 con được thả rông ăn cỏ bên lề đường thuộc khu vực xã Hải Xuân (TP. Móng Cái, tỉnh Quảng Ninh) bất ngờ chạy ra giữa đường. Đúng thời điểm này, xe khách 16 chỗ thương hiệu Ford Transit mang BKS 29B-128.50 lao tới.

Không kịp phản ứng trước diễn biến đột ngột của 3 con bò, lái xe đành bất lực để xe ô tô đâm trực diện khiến cả 3 con bò bị hất văng và chết ngay tại chỗ .

Cú tông quá mạnh khiến đầu xe khách bị móp méo, hư hỏng nặng. Tài xế và hành khách được một phen hoảng hốt nhưng may mắn không có con số thương vong nào.

Khoản 2 Điều 35 Luật Giao thông đường bộ năm 2008 có quy định: Không được thả rông súc vật trên đường bộ. Không được dẫn dắt súc vật đi vào phần đường dành cho xe cơ giới (Điều 34 Luật Giao thông đường bộ).

Với những trường hợp vật nuôi, súc vật thả rông gây tai nạn, pháp luật hiện hành đã có những quy định xử phạt rất rõ ràng.

Theo khoản 2 Điều 10 Nghị định 46/2016/NĐ-CP, người điều khiển, dẫn dắt súc vật đi không đúng phần đường quy định, đi vào đường cấm, khu vực cấm, đi vào phần đường của xe cơ giới; Để súc vật đi trên đường bộ không bảo đảm an toàn cho người và phương tiện đang tham gia giao thông sẽ bị phạt tiền từ 60.000 - 80.000 đồng.

Trường hợp chủ gia súc không tuân thủ các quy định đảm bảo an toàn giao thông, dẫn dắt gia súc đi vào đường giao thông gây tai nạn giao thông, gây thiệt hại cho tính mạng, sức khỏe, tài sản của người khác thì phải chịu trách nhiệm theo quy định của pháp luật hiện hành.

Phương Ngân

  • Xin chờ trong giây lát...