TP Hồ Chí Minh:

Nữ tài xế xe ôm bị cướp

Cập nhật: 07:19 | 24/03/2020
Một nữ lái xe ôm ở TP Hồ Chí Minh đã bị một khách hàng nam giới lừa chở khách đến khu vực vắng người rồi chích roi điện, cướp đi xe máy và tài sản

Lừa xe ôm đến quãng vắng rồi cướp

Theo thông tin ban đầu, vào rạng sáng 20-3, chị T.T.L.X. (33 tuổi, ngụ huyện Hóc Môn) là tài xế xe ôm công nghệ đứng chờ khách ở trước siêu thị thuộc địa bàn phường Tân Thới Hiệp (quận 12).

nu tai xe xe om bi cuop
Nữ tài xế xe ôm dễ gặp rủi ro nhiều hơn nam tài xế

Đến khoảng 1h30, một nam thanh niên đi bộ đến yêu cầu chị X. chở về khu biệt thự tại phường Thạnh Xuân (quận 12). Sau khi thỏa thuận giá cả, chị X. đồng ý chở nam thanh niên trên đến đến trước một căn biệt thự trong khu dân cư.

Khi chị X. chở đến và vừa dừng xe thì bị thanh niên trên chích roi điện vào người té ngã xuống đường rồi cướp xe máy. Trước lúc bỏ đi, thanh niên trên còn lục túi nạn nhân cướp thêm một chiếc điện thoại di động và gần 500.000 đồng rồi bỏ đi. Nạn nhân sau đó đã trình báo công an.

Hiện vụ án đang được công an quận 12 điều tra làm rõ.

Nữ lái xe ôm cần thận trọng

Một chuyên gia tội phạm học khuyến cáo, trong thời buổi công ăn việc làm khó khăn, việc phụ nữ tham gia vào đội ngũ xe ôm, taxi không phải là hiếm. Phụ nữ lái xe ôm thường có độ tin cậy cao hơn nam giới nên được những người kỹ tính, người già, phụ nữ và trẻ em tin tưởng lựa chọn hơn.

Tuy nhiên, lái xe thuê là một công việc mang tính nguy hiểm cao. Thực tế, nhiều trường hợp lái xe ôm là nam giới còn bị cướp của, hành hung, mất mạng. Trong điều kiện xã hội còn chưa thực sự an toàn, phụ nữ lái xe ôm với nhiều "thứ để mất" thì tỷ lệ rủi do, gặp phải nguy hiểm sẽ cao hơn rất nhiều. Một số kẻ xấu có thể theo dõi, rình rập chị em tài xế, rồi lập kế hoạch chờ họ "sập bẫy".

Vì vậy, trước khi nhận một "đơn hàng", chị em nên quan sát, cân nhắc kỹ đối tượng, đặc biệt là khách hàng nam giới có những biểu hiện khả nghi. Chị em cũng nên tìm hiểu kỹ cung đường mình sẽ chạy, nếu nhận thấy điểm đến hoặc trên đường đi có nhiều quãng vắng vẻ, có điểm bất thường, ít người qua lại thì nên thận trọng. Đặt sự an toàn của bản thân lên cao, mức độ rủi do gặp phải cũng sẽ giảm thiểu đi. Không nên vì một cuốc xe ôm mà phải trả giá bằng tính mạng, sức khỏe.

PV (t/h)