Nữ tài xế taxi bất đắc dĩ trở thành bà đỡ khi chở sản phụ trong bão

Cập nhật: 19:36 | 18/09/2020
Trên đường đến bệnh viện để hạ sinh, chị L. bất ngờ chuyển dạ trên xe taxi giữa bão số 5. Nữ tài xế taxi ở Huế cùng với người nhà đã giúp sản phụ hạ sinh bé trai.

Chiều ngày 18/9, sản phụ N.T.L. (sinh năm 1992, trú ở Tân Dương, thị trấn Thuận An, huyện Phú Vang, tỉnh Thừa Thiên Huế) “vượt cạn” thành công trên xe taxi. Chị L. cùng con trai mới hạ sinh đã ổn định sức khỏe.

Trước đó, vào 5h20 sáng nay, chị Trần Thị Như Băng (hiện là tài xế của hãng taxi Thành Công, sinh năm 1974, trú phường Hương Sơ, TP Huế) nhận được điện thoại người nhà sản phụ L. đến đón chị L. lên bệnh viện để sinh con.

Khi xe đi được khoảng 5 km, sản phụ có dấu hiệu chuyển dạ, vỡ ối và kêu đau liên tục. Trong cảnh trời mưa to gió lớn do ảnh hưởng của bão số 5, tài xế Băng quyết định dừng xe, cùng với người thân hỗ trợ sản phụ sinh được một bé trai nặng hơn 2 kg.

Ngay khi cháu bé vừa chào đời, nhận thấy tình trạng của 2 mẹ con sản phụ L. ổn định, nữ tài xế Băng quyết định cho xe di chuyển, chở mẹ con sản phụ L. đến Bệnh viện Đại học Y dược Huế để các y, bác sĩ chăm sóc.

PV (t/h)

  • Xin chờ trong giây lát...