Nữ sinh 13 tuổi gốc Việt học vượt cấp để vào Đại học New Zealand

Cập nhật: 19:26 | 05/07/2020
Vicky Ngo, nữ sinh 13 tuổi gốc Việt, đang học Đại học New Zealand với hai chuyên ngành Toán ứng dụng và Tài chính.

Hiện Vicky là nữ sinh nhỏ tuổi nhất trường. Cô bé ước ao được trở thàng công dân New Zealand và sẽ đại diện New Zealand trong kỳ thi Olympic Toán quốc tế 2020. Tuy nhiên, với các quy định nhập cư của New Zealand, ở độ tuổi 13, em không có cách nào để nhập tịch.

"Vicky đã rất buồn khi nhận được tin này, tuy nhiên quyết tâm chứng tỏ bản thân để thay đổi quyết định của Chính phủ New Zealand", mẹ nuôi của cô bé chia sẻ.

nu sinh 13 tuoi goc viet hoc vuot cap de vao dai hoc new zealand
Vicky (phải) và giáo viên

Khi còn ở Việt Nam, Vicky là học sinh xuất sắc. Người mẹ nuôi mong muốn đưa em đến New Zealand để có cơ hội giáo dục tốt hơn, khi gia đình bố mẹ đẻ không có điều kiện.

Vicky sang New Zealand năm 2018 và học lớp 7, năm 2019 thì được vượt cấp lên cấp ba, năm 2020 vào đại học. Em dự định tốt nghiệp đại học vào năm 2021.

Vì là còn nhỏ tuổi nên khi em tới trường sẽ có các đại diện hội học sinh đi với em tới lớp học. Các thầy cô đối xử với em như học sinh bình thường. Vicky rất vui mừng khi được thầy cô, bạn bè ở đây không còn coi em là trẻ con, tạo mọi điều kiện cho em hòa nhập và học tập tốt nhất.

Theo New Zealand Herald

  • Xin chờ trong giây lát...