Nữ quân nhân gác việc gia đình, tình nguyện khăn gói vào làm ở khu cách ly để chăm lo sức khỏe cho cộng đồng

Cập nhật: 14:37 | 24/03/2020
Làm việc trong khu cách ly vất vả, gian khổ và nguy hiểm nhưng Thiếu tá Đỗ Thị Thanh Thủy đã sẵn sàng gác việc gia đình và nhiệm vụ chuyên môn để xung phong vào khu cách ly làm việc. Kể từ khi thành lập khu cách ly phòng chống dịch COVID-19 tại Trường Quân sự tỉnh Vĩnh Phúc, chị Đỗ Thị Thanh Thủy vào làm việc ở đây đã hơn 1 tháng, chưa một lần được về với gia đình, với con nhỏ, mặc dù nhớ các các con da diết nhưng chị vẫn luôn vui vẻ, yên tâm công tác để mong góp sức nhỏ bé của mình trong công cuộc "chống giặc" COVID-19.

Từ đầu tháng 2, trước diễn biến phức tạp của đại dịch Covid-19, Tỉnh ủy giao cho Bộ CHQS tỉnh Vĩnh Phúc thành lập khu cách ly tại Trường Quân sự và Trung đoàn 834. Để triển khai thực hiện nhiệm vụ, Bộ CHQS đã điều động hàng trăm cán bộ, chiến sĩ từ nhân viên nấu ăn, y, bác sĩ, tạp vụ… vào làm việc trong khu cách ly. Là Chủ tịch Hội phụ nữ thuộc Phòng Chính trị, con còn nhỏ, chồng cũng là quân nhân, lẽ ra chị Thủy không phải tăng cường vào làm việc trong khu cách ly. Nhưng chị nghĩ đợt dịch bệnh nguy hiểm này chính là thời cơ để thể hiện bản lĩnh, nghị lực và tinh thần tự nguyện tự giác của người cán bộ hội.

Chị Thủy đã đành gác lại công việc chuyên môn và gia đình, nhờ bố mẹ trông nom các con nhỏ...để khăn gói vào làm việc trong khu cách ly, chăm lo sức khỏe cho nhân dân trong diện cách ly.

Nhiệm vụ hàng ngày của chị Thủy là theo dõi, quản lý số công dân cách ly, tham gia bảo đảm nơi ăn, ở, kiểm tra thân nhiệt cho họ. Một số người ngày đầu mới đến doanh trại không hợp tác với cán bộ trong khu cách ly và buồn chán. Những lúc như vậy, chị Thủy cùng đồng đội gặp gỡ, tuyên truyền vận động, phổ biến chủ trương, quy định của Nhà nước, của tỉnh về việc cách ly để đảm bảo an toàn cho chính bản thân, gia đình họ và cộng đồng.

Nhiều đêm chị thức trắng để làm thủ tục tiếp nhận công dân từ các nước bay về được đưa vào khu cách ly. Nhưng hôm sau chị vẫn làm việc bình thường, không quản ngại mọi khó khăn, gian khổ. Công việc mới mẻ, thường xuyên phải mặc đồ bảo hộ, đeo khẩu trang, găng tay kín mít, rất ngột ngạt nhưng chị vẫn vui. Hơn một tháng qua, chị không rời khỏi vị trí, toàn tâm toàn ý lo cho nhiệm vụ. Tất cả chỉ vì chị muốn được đóng góp một phần công sức của mình cùng Chính phủ và nhân dân cả nước trong cuộc chiến chống dịch bệnh COVID-19 đang diễn biến phức tạp ở nước ta.

nu quan nhan gac viec gia dinh tinh nguyen khan goi vao lam o khu cach ly de cham lo suc khoe cho cong dong
Chị Đỗ Thị Thanh Thủy cùng đồng đội

Là nữ quân nhân duy nhất làm việc trong khu cách ly trường quân sự tỉnh, nhiều trường hợp nữ vào cách ly coi chị Đỗ Thị Thanh Thủy như người thân. Một số người sau khi hoàn thành việc cách ly đã cảm kích trước tấm lòng, trách nhiệm của chị đã viết thư tay, nhắn tin, gọi điện trò chuyện, cảm ơn chị Thủy và các đồng đội.

Đọc những lá thư cảm ơn của người dân gửi đến cho chị ở khu cách ly chị vô cùng cảm động, nó không chỉ là sự động viên mà còn tiếp thêm cho chị động lực để tiếp tục vượt qua khó khăn, làm tốt hơn nữa nhiệm vụ của mình trong công việc chăm sóc sức khỏe cho cộng đồng, góp sức cùng đơn vị, Chính phủ và nhân dân sớm đẩy lùi dịch bệnh COVID-19.

Bình Nguyên

  • Xin chờ trong giây lát...