Nữ hoàng Anh- Elizabeth cưỡi ngựa ở tuổi 94 trong thời gian đóng cửa

Cập nhật: 20:41 | 01/06/2020
Nữ hoàng Elizabeth II của Anh đã được chụp hình cưỡi trên lưng ngựa ở Windsor, phía tây London, trong lần xuất hiện công khai đầu tiên kể từ khi bắt đầu lệnh đóng cửa do coronavirus ở Anh.
nu hoang anh elizabeth cuoi ngua o tuoi 94 trong thoi gian dong cua

Nữ hoàng Elizabeth II cưỡi Balmoral Fern, một chú ngựa Fell đã 14 tuổi, cuối tuần qua.

Nữ hoàng được nhìn thấy cưỡi trên lưng ngựa xung quanh công viên Home Park, bên cạnh Lâu đài Windsor, vào cuối tuần qua, mặc áo khoác màu xanh lá cây và khăn quàng cổ đầy màu sắc.

Theo thông cáo báo chí của Cung điện Buckingham: Các hình ảnh được cho thấy vào Chủ nhật, vị vua cưỡi trên lưng Balmoral Fern, một chú ngựa đã 14 tuổi. Nữ hoàng từ lâu đã được biết đến với tình yêu theo đuổi cưỡi ngựa, bao gồm cả đua ngựa và thường xuyên được chụp ảnh trên lưng ngựa trong nhiều thập kỷ.

nu hoang anh elizabeth cuoi ngua o tuoi 94 trong thoi gian dong cua

Nữ hoàng đang cưỡi ngựa trong công viên Home Park, bên cạnh Lâu đài Windsor.

Quốc vương đã bước sang tuổi 94 vào tháng 4 nhưng tiếng súng truyền thống của hoàng gia chào mừng sinh nhật của bà đã bị hủy bỏ lần đầu tiên sau 68 năm. Một nguồn tin hoàng gia nói rằng bà cảm thấy nó không phù hợp do đại dịch. Trooping the Color, cuộc diễu hành quân sự được tổ chức hàng năm vào giữa tháng 6 cũng đã bị hủy bỏ.

Tháng trước, nhân kỷ niệm 75 năm Ngày VE, Elizabeth đã có một bài phát biểu hiếm hoi trên truyền hình từ Lâu đài Windsor, trong đó bà ví như phản ứng của công chúng Anh về đại dịch đối với những nỗ lực của binh lính Anh trong Thế chiến II.

Điều đó diễn ra sau một bài phát biểu khác vào tháng 4, trong đó bà kêu gọi sự đoàn kết khi đối mặt với đại dịch.

Bảo Nguyệt

  • Xin chờ trong giây lát...