Nữ diễn viên Singapore Melissa Faith Yeo bị phạt 5.000 dollars vì cư xử khiếm nhã

Cập nhật: 14:18 | 05/12/2019
Với tội danh vi phạm với công chức nhà nước (tương tự như chống đối người thi hành công vụ), cô Yeo có thể bị phạt tù tới một năm và nộp tiền phạt tới 5.000 dollars.
nu dien vien singapore melissa faith yeo bi phat 5000 dollars vi cu xu khiem nha

Cô Yeo bị cáo buộc dùng những lời lẽ khiếm nhã với một nhân viên trạm xe điện ngầm và một cảnh sát trực đường dây nóng trong hai trường hợp khác nhau.

Nữ diễn viên kiêm người mẫu Melissa Faith Yeo 33 tuổi cũng làm thêm nghề đại lý bất động sản, gọi đến đường dây nóng của cảnh sát hồi tháng 5 năm nay, nhưng lại dùng những lời lẽ khiếm nhã với nhân viên chức năng tiếp nhận cuộc gọi của cô.

Toà án hôm 4/12 mở phiên xét xử, nghe lời khai của Yeo rằng cô không hài lòng khi ông Mohamad Faizan Mohamed Rais, 38 tuổi trả lời “nên bình tĩnh” khiến cô bức xúc nên mới dùng những lời lẽ “sắc bén” với ông ta.

Trong một trường hợp khác xảy ra trước đó từ tháng 11 năm ngoái, cô Yeo bị cho là đã có cử chỉ bằng tay khiếm nhã với một nhân viên SMRT (Mạng lưới giao thông đô thị cao tốc của Singapore).

Cộng cả hai lỗi hành xử, tại phiên xét xử hôm 4/11 năm nay cô Yeo bị toà án quận tuyên phạt 5.000 dollars theo đạo luật Bảo vệ những người bị quấy rối.

Cụ thể vụ này theo công tố viên nhà nước Mohd Nasri Haron, ông Victor Chuang Shi Chang 63 tuổi là người trực tại trạm Bishan hôm 21/11/2018 đã xử lý trường hợp cô Yeo tới để hỏi về các giao dịch trước đó qua thẻ ez-link (thẻ thông minh không tiếp xúc, dùng để thanh toán giá vé phương tiện giao thông tại Singapore).

Ông Chuang trả lời về 2 giao dịch mới nhất của cô Yeo, nhưng cô Yeo lại hỏi thêm thông tin nên ông Chuang hướng dẫn cô tới máy bán vé có chức năng chung cách đó 50 mét. Qua máy này người dân có thể tra soát để biết rõ toàn bộ các chi phí giao dịch đi lại của mình.

Cô Yeo tới đó nhưng nhanh chóng quay lại và phàn nàn rằng ông Chuang cung cấp thông tin sai. Sau đó cô đòi ông Chuang đưa cho mình tờ đơn phản ánh và đã nhận được, nhưng cô vẫn có một cử chỉ bằng tay được cho là thô tục cùng lời nói khiếm nhã với ông Chuang. Hành vi này của cô Yeo đã được ông Chuang báo cáo lại với cảnh sát hôm 4/12 năm ngoái.

Công tố viên Mohd Nasri cũng cho biết cụ thể thêm về trường hợp vi phạm của cô Yeo với cảnh sát: ông Mohamad Faizan trực vào ngày 2/5 năm nay và nhận được cuộc điện thoại do cô Yeo gọi lúc 18 giờ 30, hỏi về vụ tấn công xảy ra cùng ngày trước đó mà cô là nạn nhân. Trong khi trao đổi cô Yeo dùng lời lẽ khiếm nhã khi nói về một nhân viên điều tra đang thụ lý vụ này.

Bào chữa cho thân chủ của mình trước toà hôm 4/11 vừa qua, luật sư Gerard Quek lý giải rằng thân chủ của ông “thất vọng vì thấy thiếu sự giúp đỡ” và đề nghị giảm mức phạt cho cô Yeo xuống còn 3.000 dollars.

“Cách hành xử của cô Yeo trong cả hai trường hợp không phản ánh đúng tính cách thật của cô. Cô Yeo đã rất lấy làm tiếc về những gì xảy ra và có ý định viết lời xin lỗi trước khi diễn ra các thủ tục tố tụng, nên đã chọn cách nhận tội ngay khi có cơ hội đầu tiên” - Luật sư Quek trình bày với thẩm phán quận Ng Peng Hong.

Hậu quả của vụ tấn công đó không được đề cập tới trong phiên xử ngày 4/12/2019, nhưng với tội danh vi phạm với công chức nhà nước (tương tự như chống đối người thi hành công vụ), cô Yeo có thể bị phạt tù tới một năm và nộp tiền phạt tới 5.000 dollars.

Bình Nguyễn (theo Straits Times)

  • Xin chờ trong giây lát...