Nói thêm về Hiệu phó trường tiểu học ở Nghệ An xin nghỉ để đi cai nghiện

Cập nhật: 07:44 | 19/10/2019
Đang là Phó hiệu trưởng trường Tiểu học trên địa bàn huyện miền miền núi Kỳ Sơn (Nghệ An) thì bất ngờ xin nghỉ công tác dài ngày để đi cai nghiện ma túy.  
Trường Tiểu học Phà Đánh nơi thầy V. công tác

Chiều 18/10, trao đổi với Phóng viên, ông Phan Văn Thiết – Phó trưởng Phòng GD&ĐT huyện Kỳ Sơn (Nghệ An) cho biết, Phòng vừa có báo cáo gửi UBND huyện về việc Phó hiệu trưởng trường Tiểu học Phà Đánh xin nghỉ việc dài ngày để đi cai nghiện.

Đó là trường hợp của thầy giáo Lê Khắc V. (SN 1982), hiện đang là Phó Hiệu trưởng của Trường Tiểu học Phà Đánh (huyện Kỳ Sơn).

Được biết, vào đầu tháng 9/2019, Thầy V. có đơn xin nghỉ công tác dài ngày để đi cai nghiện. Trước thông tin này, nhiều cán bộ, giáo viên và người dân địa phương hết sức ngỡ ngàng. Được biết, Thầy V. vào công tác trong ngành giáo dục từ năm 2001, làm giáo viên dạy tiểu học tại huyện miền núi Kỳ Sơn.

Năm 2008, Thầy V. được bổ nhiệm Phó Hiệu trưởng trường tiểu học Na Loi (huyện Kỳ Sơn). Đến năm 2013, tiếp tục được bổ nhiệm làm Phó Hiệu trưởng trường tiểu học Phà Đánh.

“Hiện nay, sau gần 1 tháng đi cai nghiện vào ngày 24/9, thầy V. đã trở lại trường làm việc bình thường. Đến ngày 7/10, thầy V, có đơn gửi Phòng Giáo dục và Đào tạo huyện Kỳ Sơn để xin thôi giữ chức lãnh đạo ở Trường Tiểu học Phà Đánh. Sự việc thầy V. xin nghỉ đã được phòng Giáo dục và Đào tạo báo cáo lên cấp trên, còn xử lý như thế nào thì thẩm quyền thuộc UBND huyện”, ông Thiết cho biết thêm. Và ông cũng cảnh báo, vùng cao các huyện biên giới có rất nhiều cạm bẫy, đặc biệt là ma túy, tệ nạn này không chừa bất kỳ ai. Tổ chức đảng, đoàn, công đoàn... nếu không được phát huy sẽ còn nảy sinh nhiều vấn đề nhức nhối cho xã hội./.

Đình Thắng

  • Xin chờ trong giây lát...