Nỗi đau vượt biên mưu sinh

Cập nhật: 08:18 | 27/10/2019
Gọi điện về cho gia đình báo đã lên xe sang Anh sau đó mất liên lạc hoàn toàn Một gia đình ở xã Thọ Thành (Yên Thành, Nghệ An) cũng đã trình báo với chính quyền địa phương sau khi anh Nam mất liên lạc nhiều ngày khi đang cố gắng vượt biên sang Anh.  

Sau khi có thông tin, Cảnh sát Anh hôm 23/10 phát hiện 39 thi thể trong container hàng trên một xe

Anhh trai Nam chia sẻ với phóng viên

tải tại khu công nghiệp phía Đông London. Cảnh sát tin rằng các nạn nhân có thể là những người di cư bất hợp pháp muốn cố gắng tới Anh.

Một gia đình ở xã Thọ Thành (Yên Thành, Nghệ An) cũng đã trình báo với chính quyền địa phương về trường hợp anh Võ Ngọc Nam (SN 1991, trú ở xóm 10, xã Thọ Thành). Sau khi anh Nam mất liên lạc nhiều ngày khi đang cố gắng vượt biên sang Anh.

Bà con đến thăm hỏi, động viên

Theo anh Võ Ngọc Chuyên - anh trai anh Nam cho biết “Lần cuối cùng em Nam liên lạc về cho gia đình báo đang ở Pháp và sắp lên xe sang Anh. Trên tay của em ấy có xăm rõ ngày tháng năm sinh của mình".

Còn chị Tạ Thị Oanh (SN 1992, vợ anh Nam) cho biết, Trưa 22/10, khi em đang đi làm thì anh Nam gọi điện về bảo "em ơi! gọi điện về cho bố mẹ thắp hương cho anh, chứ giờ anh lên xe đây". Nói xong thì anh ấy tắt máy, chị Oanh nghẹn ngào nhớ lại.

Chân dung Võ Ngọc Nam

Ông Võ Ngọc Luyện (SN 1961, bố đẻ anh Nam) cho biết, sau khi đọc được thông tin về 39 người trong container tại Anh, gia đình tôi vô cùng bàng hoàng. Hi vọng mọi chuyện là không phải, chúng tôi đang rất lo lắng chờ thông tin chính thức từ các cơ quan chức năng.

Được biết, vào khoảng tháng 9/2018, anh Võ Ngọc Nam xuất khẩu lao động sang Rumani, sau đó

tiếp tục sang Đức và Pháp để làm ăn. Vợ chồng anh Nam đã có 2 người con, hoàn cảnh gia đình khá khó khăn.

Ông Võ Thành Đồng - Chủ tịch UBND xã Thọ Thành (huyện Yên Thành) cho biết, gia đình anh Nam đã báo cáo với địa phương về sự việc người thân mất liên lạc ở nước ngoài. Tuy nhiên, thông tin chính thức phải chờ các cơ quan chức năng công bố cụ thể.

Đình Thắng

  • Xin chờ trong giây lát...