Nỗi đau của người đàn ông bị bỏ rơi

Cập nhật: 05:46 | 04/06/2020
Simon- người đàn ông 56 năm đau đáu đi tìm thân thế do bị bỏ rơi từ lúc lọt lòng. Trong tưởng tượng, ông nghĩ mình là con một bà mẹ trẻ, đơn thân nhưng xét nghiệm ADN cho thấy anh là con út trong gia đình 7 con, gia đình của ông sống cách đó chỉ vài con phố.

Vào một đêm lạnh giá tháng 10/1963, một cậu bé còn nguyên dây rốn được phát hiện bị bỏ rơi trong một thùng đựng thịt bò, gần đường sắt ở Greenhithe, Kent. Nhân viên Bệnh viện Gravesend đã cứu sống cậu.

"Tôi đã được tìm thấy trong một hộp đựng thịt bò bằng gỗ với hai hộp thịt muối đặt bên cạnh", Simon Jeffery, hiện 56 tuổi, sống cách nơi mình bị bỏ rơi 9 km, nói.

Cậu bé sau đó được nhận nuôi. Thời thơ ấu Simon biết mình không phải con đẻ của cha mẹ, nhưng chỉ khi lên 10 mới biết về thân thế của mình. "Tôi và bạn đang lục lọi khắp nhà và chúng tôi tìm thấy một hộp thiếc. Bên trong là một bài báo bị cắt. Tôi mở ra và đập vào mắt là dòng chữ 'đứa trẻ bị bỏ rơi", Simon kể.

noi dau cua nguoi dan ong bi bo roi
Nơi Simon bị bỏ rơi năm xưa hiện giờ là một tòa nhà McDonald's. Ảnh: Kentonline.

Bởi vì bài báo không nói tên nên cậu bé đã nghĩ có thể không phải mình. Nhưng hiếu kỳ, cậu vẫn tìm hiểu. Một bài báo sau đó đầy đủ hơn, trong đó có bức ảnh Simon ngày nhỏ - bản gốc đang được treo trong nhà. "Tôi sốc. Cảm giác như bản thân là món đồ bị vứt bỏ. Tôi muốn tìm mẹ tôi là ai? Bà có ổn không và tại sao lại bỏ rơi tôi", anh nói.

Được cha mẹ nuôi yêu thương nên Simon không muốn làm họ buồn. Anh giữ nỗi đau trong lòng. Đến tuổi trưởng thành, anh bắt đầu bí mật tìm kiếm mẹ ruột của mình. Nhưng vì không có manh mối nào, Simon lựa chọn vẫn tiếp tục sống tại gia đình đang nuôi dưỡng - địa chỉ được in trên tiêu đề bài báo năm xưa - với hi vọng mẹ sẽ tìm anh.

Simon cũng tìm được một phụ nữ lớn tuổi, từng chứng kiến đêm anh được tìm thấy, nhưng mọi manh mối đều đi vào ngõ cụt. Trên màn hình công cộng ở Greenhithe trong nhiều năm có treo bức ảnh Simon với thông tin tìm mẹ, mặc dù chạm đến trái tim bao người nhưng mẹ của Simon vẫn không xuất hiện.

"Tôi nghĩ về điều đó gần như mỗi ngày. Tôi rất muốn tìm cha mẹ mình nhưng khi thời gian trôi qua, họ đang già đi. Họ có thể đã chết", người lái xe tải này nói.

noi dau cua nguoi dan ong bi bo roi
Simon hiện 57 tuổi, một tài xế xe tải. Ảnh: ITV.

Năm 2018, Simon đăng ký tham gia chương trình tìm người thân Long Lost Family. Anh được chọn xét nghiệm ADN. Kết quả ban đầu đã tìm thấy một người họ hàng của Simon, nhưng quan hệ vẫn rất phức tạp.

Hơn một năm sau với những xét nghiệm thêm đã tìm ra bước đột phá mới. Một người chủ động muốn xét nghiệm với Simon. Nhóm nghiên cứu hi vọng đây là một người họ hàng gần hoặc anh em cùng cha khác mẹ, nhưng kết quả thậm chí còn gần hơn - đây là anh ruột của Simon, tên Stephen.

Hóa ra Simon là con út trong gia đình có 7 anh chị em. Tuy nhiên không ai hay biết đến sự tồn tại của ông.

Đáng buồn thay, thời điểm tìm lại được gia đình thì cha mẹ ruột của Simon và 2 người anh em của anh đã qua đời. Thông qua các anh chị em còn lại, Simon biết được vì người chị gái thứ 6 của mình bị sinh non nên mẹ anh đã bị trầm cảm sau sinh từ đó.

"Chăm một đứa con sinh non khiến cả gia đình căng thẳng, mẹ bị trầm cảm và có thể điều này đã dẫn đến việc Simon bị bỏ lại", Julie, Tony và Christine, những anh chị của Simon nói.

noi dau cua nguoi dan ong bi bo roi
Simon với các anh chị mình. Ảnh: Kentonline.

"Tôi đã tưởng tượng mẹ ruột của mình có lẽ còn trẻ, độc thân và không thể ứng phó với việc có con ngoài giá thú. Không ngờ tôi còn 4 anh em còn sống", Simon chia sẻ thêm.

Nhưng sốc nữa là cả gia đình cũng sống ở Gravesend, chỉ cách vài con phố nơi Simon sống cả đời. "Những con đường đó, chúng tôi có lẽ đã đi qua nhau rất nhiều lần", anh xót xa.

Dù vậy, Simon đã thấy toại nguyện khi cuối cùng cũng tìm ra thân thế của mình. Anh nhận ra bản thân giống các anh chị không chỉ ở vẻ ngoài, mà còn ở tật cắn móng tay mỗi khi lo lắng.

Theo Kentonline