Nghệ An

“Nổ” mình là Công an nghỉ hưu có khả năng chạy án nhằm lừa đảo chiếm đoạt hàng trăm triệu đồng

Cập nhật: 13:03 | 10/03/2020
“Nổ” mình là công an nghỉ hưu, có quan hệ với nhiều lãnh đạo và có khả năng “chạy án”, Nguyễn Lê Hải đã lừa đảo chiếm đoạt số tiền 420 triệu đồng của gia đình các bị can.

Ngày 09/3, Công an thành phố Vinh cho biết, đơn vị đang tạm giữ đối tượng Nguyễn Lê Hải (SN 1958, trú tại khối 3, phường Lê Mao, TP.Vinh) để điều tra về tội lừa đảo chiếm đoạt tài sản.

no minh la cong an nghi huu co kha nang chay an nham lua dao chiem doat hang tram trieu dong
Nguyễn Lê Hải tại cơ quan công an

Là thương binh 1/4 nên Hải “nổ” mình là cán bộ công an đã nghỉ hưu, có mối quan hệ với lãnh đạo và khả năng lo lót, hứa sẽ “chạy án” để các bị can trên được tại ngoại và không bị đưa ra xét xử.

Lợi dụng việc Công an TP.Vinh triệt phá đường dây đánh bạc lưu động trong các khách sạn vào ngày 25/2, Cơ quan CSĐT Công an thành phố Vinh đã tiến hành khởi tố vụ án, khởi tố bị can đối với 6 đối tượng đảm bảo khách quan, đúng người, đúng tội.

Ngày 26/2/2020, người nhà của các đối tượng đã liên hệ, nhờ Nguyễn Lê Hải lo lót “chạy án”. Hải đã yêu cầu mỗi gia đình chuyển cho Hải 70 triệu đồng với tổng số tiền là 420 triệu đồng.

Tuy nhiên, sau hơn 1 tuần, thấy các bị can vẫn chưa được tại ngoại nhưng không dám trình báo lên cơ quan công an.

Thông qua công tác nghiệp vụ, Công an thành phố Vinh phát hiện một số đối tượng liên lạc với gia đình các đối tượng bị bắt trong các vụ án để nhận tiền “chạy án”. Việc này có dấu hiệu của tội “lừa đảo chiếm đoạt tài sản”, ảnh hưởng đến uy tín, trách nhiệm của ngành công an và quyền lợi của công dân.

Công an thành phố đã xác lập Chuyên án 220D để tập trung lực lượng xác minh, đấu tranh bắt giữ đối tượng. Quá trình điều tra, Ban chuyên án đã nhanh chóng xác định được Nguyễn Lê Hải là đối tượng chính thực hiện hành vi lừa đảo chiếm đoạt tài sản.

Căn cứ kết quả điều tra, Công an thành phố Vinh đã tiến hành bắt giữ Nguyễn Lê Hải, khám xét người và nơi ở của Hải, thu giữ 2 điện thoại di động cùng 1 thẻ ngân hàng, phong tỏa tài khoản ngân hàng của Nguyễn Lê Hải, trong đó có số tiền 420 triệu đồng Hải chiếm đoạt của người nhà 6 bị can.

Bước đầu, đối tượng thừa nhận toàn bộ hành vi phạm tội của mình.

Hiện, vụ án đang được Cơ quan CSĐT Công an thành phố Vinh tiếp tục điều tra làm rõ.

Đình Thắng

  • Xin chờ trong giây lát...