Níu kéo thất bại, tẩm xyanua vào trà sữa mưu hại vợ người tình

Cập nhật: 10:39 | 30/12/2019
Công an TP. Thái Bình (Thái Bình) hiện đang tập trung điều tra làm rõ vụ việc người tình của chồng âm mưu đầu độc vợ vào ngày 3/12, khiến một người tử vong gây xôn xao dư luận.  

Suýt mất mạng vì em họ

Nghi phạm trong vụ việc được xác định là Lại Thị Kiều Trang (25 tuổi, Kiến Xương, Thái Bình). Hiện đối tượng này đang bị cơ quan điều tra tạm giữ.

Một nguồn tin cho biết, chất độc mà đối tượng Lại Thị Kiều Trang sử dụng là Natri Xyanua. Chất độc này được đối tượng mua qua mạng. Theo lời khai của Trang, nghi phạm này mua 2 lọ chất độc Natri Xyanua qua mạng. Ngày 2/12, Trang đổ số chất độc này vào 6 cốc trà sữa, tuy nhiên mới đổ chất độc vào được 4 cốc thì hết.

Tiếp đó, đối tượng dùng sim rác gọi nhờ người gửi 6 cốc trà sữa này đến Bệnh viện phổi Thái Bình cho chị Y.

Ngày 3/12, Công an TP Thái Bình nhận được tin báo chị N.T.H. (29 tuổi, trú phường Bồ Xuyên, TP.Thái Bình, công tác tại Bệnh viện phổi tỉnh Thái Bình) tử vong bất thường tại nơi làm việc.

Ngay lập tức, lực lượng chức năng đã khám nghiệm hiện trường, thu thập chứng cứ, tiến hành điều tra vụ việc. Qua đó, Công an TP Thái Bình nhận thấy nhiều điểm nghi vấn xung quanh cái chết của chị H.

niu keo that bai tam xyanua vao tra sua muu hai vo nguoi tinh
Nghi phạm Lại Thị Kiểu Trang

Tiếp tục làm rõ những tình tiết liên quan, cơ quan điều tra phát hiện anh P.V.Q (30 tuổi, Kiến Xương, Thái Bình) chồng chị Đ.T.H.Y (30 tuổi, Kiến Xương, Thái Bình, cán bộ điều dưỡng Bệnh viện phổi tỉnh Thái Bình) có quan hệ tình cảm với Lại Thị Kiều Trang (em họ chị Y.).

Thời gian gần đây anh Q. cảm thấy không còn tình cảm với Trang nên đã đề nghị Trang chấm dứt mối quan hệ. Không cam chịu mất đi người tình, Trang nảy sinh ý định đầu độc chị Y.

Qua tìm hiểu trên mạng, Lại Thị Kiều Trang mua chất độc dạng lỏng. Sau đó, Trang đổ số chất độc này vào 6 cốc trà sữa và nhờ người gửi đến Bệnh viện phổi Thái bình cho chị Y.

Do chị Y. không có ở bệnh viện nên nhờ đồng nghiệp nhận hàng và để tại phòng hành chính.

Khoảng 10h ngày 3/12, chị N.T.H. lấy từ tủ lạnh ra 1 cốc trà sữa để uống. Vừa uống được vài ngụm thì chị H. chạy vào nhà vệ sinh rồi ngã gục. Thấy vậy, một số người đã đưa chị H. xuống phòng cấp cứu nhưng đã quá muộn.

Từ những thông tin thu thập được, ngày 26/12, Công an TP Thái Bình đã triệu tập Lại Thị Kiều Trang lên trụ sở làm việc. Bước đầu, Trang đã khai nhận toàn bộ hành vi phạm tội.

Ra tay quá tàn độc

Dư luận rùng mình ghê sợ khi thấy một thiếu nữ trẻ trung, xinh đẹp lại có thể ra tay quá tàn độc với chính gười thân của mình là chị họ chỉ vì không thể cướp được chồng người ta về tay mình. Độc ác hơn Trang tẩm thuốc vào 4/6 cốc trà sữa. Không thể không nghĩ đến khả năng Trang có ý đồ mưu sát nhiều người hơn trong gia đình chị họ. Thật may mắn cho người chị họ này đã đi vắng đúng lúc nên âm mưu của Trang không thể thực hiện được. Thông tin cũng cho biết có hai người khác đã uống 2/6 cốc trà sữa này, nhưng may mắn thay, họ chọn đúng những cốc không có xyanua. Nếu không, số người bị liên lụy bởi người thiếu nữ tàn độc này không chỉ dừng lại ở con số một người.

Việc Trang khai mua xyanua qua mạng cũng đặt ra một vấn đề nguy hiểm khác; quản lý xyanua và những loại chất kịch độc như axit tại sao lại lỏng lẻo đến vậy. Đối với những loại hóa chất gây nguy hiểm, việc mua bán cần có giấy phép và phải được kiểm soát gắt gao. Đằng này, loại chất kịch độc như xyanua lại được bán qua mạng, không có chứng từ hóa đơn không được kiểm soát, người mua, người bán không biết đến nhau. Điều này chứng tỏ thị trường hóa chất của chúng ta đang bị buông lỏng. Nếu cô gái ở Thái Bình có thể dễ dàng tìm kiếm hóa chất này trên mạng thì những kẻ có âm mưu, ý đồ xấu khác cũng có thể kiếm được dễ dàng. Như vậy, một khi có mâu thuẫn, xích mích xảy ra, biết bao người vô tội sẽ bị liên lụy? Thiết nghĩ, những cơ quan chức năng có liên qua cũng cần ra soát, kiểm tra lại những khâu buôn bán, vận chuyển và kiểm soát hóa chất độc hại vì cuộc sống bình yên của nhân dân.

PV (t/h)

  • Xin chờ trong giây lát...