Những nút like... giá chát!

Cập nhật: 20:19 | 13/01/2020
“Câu like” để thu hút sự chú ý của mọi người nhằm bán hàng trên mạng, Đinh Thị Thu Y. không ngờ mình phải trả giá đắt!
nhung nut like gia chat
Hình ảnh mà Đinh Thị Thu Y. đã đăng tải trên trang facebook cá nhân

Thông tin từ Phòng Cảnh sát hình sự Công an tỉnh Bình Dương cho hay, chiều 13/1/2020 đơn vị này đã tống đạt quyết định xử phạt vi phạm hành chính với số tiền 12 triệu đồng đối với Đinh Thị Thu Y. (SN1994, quê Bình Phước). Hiện tại, Y. đang tạm trú tại phường Mỹ Phước (thị xã Bến Cát, tỉnh Bình Dương) do có hành vi đăng tải trên mạng xã hội thông tin thất thiệt gây hoang mang dư luận.

Trước đó, hôm 20/11/2019, Đinh Thị Thu Y. sử dụng trang mạng xã hội facebook cá nhân có tên “Nguyễn Ngọc Nhã” để đăng tải hình ảnh 01 chiếc máy bay rơi kèm theo dòng rrangj thái: “Sáng nay có 01 chiếc máy bay bị nổ và rớt tại Mỹ Phước nha mọi người”.

Thông tin Hình ảnh cùng thông tin do Y. đăng tải nhanh chóng nhận được nhiều lượt “like” và bình luận của cư dân mạng. Đến 21h30 cùng ngày, vì thấy có quá nhiều lượt bình luận, like với thái độ lo lắng, hoang mang nên bà Yến đã gỡ bỏ hình ảnh và bình luận trên sau đó đăng tải stt khác với thái độ “dọa tí làm gì mà căng”!

nhung nut like gia chat
Đinh Thị Thu Y. tại Cơ quan công an

Cơ quan Công an sau đó đã vào cuộc tìm hiểu người đăng tin thất thiệt này và xác định chủ tài khoản là Đinh Thị Thu Y., chuyên bán mặt hàng trà giảm cân qua mạng.

Tại Cơ quan công an, Y. cho biết đã đăng tải nội dung trên với mục đích thu hút mọi người vào trang cá nhân của mình để mua hàng nhiều hơn. Thế nhưng sau khi đăng tải, điều mà chị này nhậu được là những ý kiến nặng nề, thậm chí bị chửi mắng nên đã xóa bài viết. Sau khi được giải thích, Y. đã nhận thức được việc làm sai trái của mình làm ảnh hưởng xấu đến dư luận xã hội.

Vụ việc này là bài học cảnh tỉnh cho những ai ham hố những giá trị ảo trên mạng xã hội, đừng mắc phải những hành động vô thưởng nhưng... có phạt!

Trần Linh

  • Xin chờ trong giây lát...