Ấn Độ

Những nỗ lực ngăn chặn coronavirus lây lan qua một trong những khu ổ chuột lớn nhất châu Á đang được tăng cường

Cập nhật: 16:21 | 06/04/2020
Với khoảng 1 triệu người, Dharavi ở Mumbai là một trong những khu ổ chuột lớn nhất châu Á, một ổ dịch coronavirus ở đó có thể trở nên khó kiểm soát.  
nhung no luc ngan chan coronavirus lay lan qua mot trong nhung khu o chuot lon nhat chau a dang duoc tang cuong
Hình ảnh thử nghiệm ở Dharavi

Theo một quan chức chính quyền cấp cao: Nhưng khu ổ chuột có thể là nơi mô hình tự cung cấp đầu tiên ở Ấn Độ để nhận dạng, kiểm dịch và điều trị coronavirus.

Kể từ khi một người đàn ông 56 tuổi thử nghiệm dương tính với Covid-19 vào thứ 4 và không chịu nổi căn bệnh này vào tối hôm đó, bốn trường hợp nhiễm coronavirus khác đã được xác định ở Dharavi.

Kiran Dighavkar, một quan chức của Tập đoàn thành phố Brihanm ERIC của Mumbai (BMC) cho biết: "Mặc dù số lượng các trường hợp nhiễm thấp ở giai đoạn này, mọi người đều dự đoán một vụ dịch lớn ở Dharavi. Ủy viên thành phố đã đến khu vực hôm nay để kiểm tra tình hình". Khu liên hợp thể thao Rajiv Gandhi trong khu vực đã được chuyển đổi thành một cơ sở kiểm dịch gồm 300 giường cho các bệnh nhân có nguy cơ cao, trong khi các nỗ lực chống lại virus đang được tăng cường. Cụ thể:

Vào Chủ nhật, BMC đã có được một bệnh viện gồm 51 giường, cùng với toàn bộ nhân viên y tế, để cách ly độc quyền các bệnh nhân coronavirus không triệu chứng từ Dharavi. Một nhóm gồm 274 nhân viên chăm sóc sức khỏe, những người đã làm việc trên ổ vacxin bại liệt, đã được triển khai tại Dharavi để xác định và kiểm tra các liên hệ tiềm tàng. Một phòng thí nghiệm bệnh lý gần Dharavi đã đề nghị kiểm tra các mẫu từ khu ổ chuột và các quan chức phòng thí nghiệm sẽ được đào tạo bởi các bác sĩ BMC vào thứ 2. Mười lăm bác sĩ từ Hiệp hội bác sĩ Ấn Độ cũng đã tiến tới thành lập một trại sức khỏe để sàng lọc cư dân của Dharavi về virus. Dighavkar nói thêm: "Với tất cả mọi người sắp tới cung cấp dịch vụ của họ, Dharavi có thể trở thành một mô hình tự cung cấp để điều trị với coronavirus. Tuy nhiên, tất cả các trường hợp nguy kịch vẫn đến Bệnh viện Kasturba (bệnh viện đầu tiên ở Mumbai bắt đầu điều trị cho bệnh nhân coronavirus)".

Bảo Nguyệt

  • Xin chờ trong giây lát...