Những người lái xe cứu thương trong hành trình dài 2.000 dặm để đưa thi thể về nhà trong thời gian Ấn Độ bị đóng cửa

Cập nhật: 12:37 | 30/04/2020
Hai tài xế xe cứu thương, người lái xe hơn 2.000 dặm (3.200 km) trên khắp Ấn Độ để đưa một người đàn ông  trẻ trở về  gia đình của mình trong phạm vi cả nước đóng cửa, đã nhận được chào đón và ca ngợi như những vị anh hùng về lòng tốt của họ.
nhung nguoi lai xe cuu thuong trong hanh trinh dai 2000 dam de dua thi the ve nha trong thoi gian an do bi dong cua
Hình ảnh minh hoạ

Những người đàn ông bắt đầu lái xe trong 5 ngày từ Chennai, một thành phố ở bang miền nam bang Tamil Nadu và đến Aizawl, thành phố ở bang Mizoram phía đông bắc, vào thứ 3, nhận được sự cổ vũ và hoan nghênh của mọi người.

Michael Lalrinkima, Tổng thư ký Hiệp hội phúc lợi Chennai Mizo cho biết: Quản lý khách sạn sinh viên, Vivian Remsanga, 28 tuổi, chết vì đau tim ở Chennai. Cảnh sát chỉ có thể xác định được thi thể của anh ta sau khi họ liên lạc với các hiệp hội thiểu số địa phương, những người có thể kết nối họ với gia đình của anh ta. Hiệp hội đã tìm ra một số lựa chọn để đưa thi thể về nhà, bao gồm khả năng sắp xếp một chuyến bay đặc biệt, trước khi họ tiếp xúc với 2 tài xế xe cứu thương cho biết; họ đã thực hiện một chuyến đi như vậy trước đó và có thể đưa thi thể. Xe cứu thương đã được người dân ở Aizawl chào đón hôm thứ 3, những tiếng vỗ tay cho họ, trong đó có cả chú và anh em họ của người quá cố.

Bộ trưởng của Mizoram đã tweet vào ngày 28 tháng 4, cảm ơn các tài xế xe cứu thương: ”Cảm ơn các bạn từ tận đáy lòng! Chúng tôi đã chỉ ra mỗi nhịp đập của Mizo có nghĩa là gì khi nói đến thuật ngữ" Tlawmngaihna "!" Zoramthanga”. ”Tlawngaihna" có nghĩa là tử tế và hữu ích đối với người khác.Các tài xế xe cứu thương tính phí khoảng 200.000 rupee (2.645 USD) cho chuyến đi khứ hồi.

Ấn Độ đã bị đóng cửa toàn quốc kể từ ngày 25 tháng 3 do coronavirus. Việc đóng cửa ban đầu là do kết thúc vào ngày 14 tháng 4, nhưng đã được kéo dài đến ngày 3 tháng 5.

Bảo Nguyệt

  • Xin chờ trong giây lát...