Những người hùng thầm lặng vận chuyển trong khu cách ly ở Đà Nẵng

Cập nhật: 13:01 | 04/08/2020
Bảng thông báo với dòng chữ “Nhận chuyển đồ cho người trong khu cách ly” được đặt ngay hàng rào chắn đường Hải Phòng, TP Đà Nẵng. Đây là hoạt động của nhóm tự nguyện do ông Trần Danh, Lưu Văn Đãi (cũng trú tại kiệt 144, Hải Phòng, Đà Nẵng)  - những người có nhà trong khu phong tỏa cùng nhau thực hiện.    

Đều đặn từ 6h sáng, ông Đãi và mọi người trong nhóm tự nguyện của mình lại sắm vai “người vận chuyển” giúp cho nhiều gia đình và các mạnh thường quân muốn gửi nhu yếu phẩm cho các khu cách ly tại 3 bệnh viện.

Ông Đãi cho biết ngày đầu trong khu phong tỏa, nhìn thấy các lực lượng chức năng vất vả vì người nhà liên tục nhờ gửi vật dụng thiết yếu vào trong nên ông và mọi người muốn được giúp đỡ điều gì đó. “Tâm lý ai cũng lo lắng cho người nhà nên hay gửi các đồ thiết yếu vào. Mỗi chốt chặn lực lượng không đủ để giúp đỡ, nhiều chiến sĩ khuân vác đồ ước đầm cả áo nên vài lần chúng tôi ra phụ giúp, rồi quyết đình thành lập nhóm này”, ông Đãi nói.

nhung nguoi hung tham lang van chuyen trong khu cach ly o da nang
Ông Đãi nhận đồ của người nhà gửi vào bên trong khu cách ly.

Hiện tại, nhóm có 5 người cùng nhau thực hiện, người này mệt sẽ có người khác thay thế để bảo bảo các chuyến hàng thiết yếu được đến tay người bệnh và các y bác sĩ nhanh chóng nhất. Với dụng cụ là một chiếc xe máy và một chuyến xe kéo, các hàng được gửi vào khi thì là túi sữa nước yến, khi lại là nệm chăn,..

Để đảm bảo những hàng gửi đến đúng tay người nhận, ông Đãi thường dặn dò người nhà phải viết đầy đủ thông tin, sô to rõ để liên hệ, hoặc cẩn thận hơn thì nên báo người nhận giúp đến trước cổng bệnh viện để trao tận tay.

nhung nguoi hung tham lang van chuyen trong khu cach ly o da nang
Ông Đãi xếp đồ trước khi vận chuyển vào bên trong

Chị Nguyễn Ngọc Linh (người nhà bệnh nhân đang cách ly tại Bệnh viện Đà Nẵng) chia sẻ: “Ba tôi là người bị tiểu đường nên thực phẩm của ba thường phải là đồ kiêng, vì vậy tôi hay gửi đồ vào cho ông. Ngày đầu thì gặp khó khăn trong việc gửi đồ vào nhưng từ khi có các chú ở đây giúp thì gia đình cũng yên tâm hơn. Tôi rất trân trọng tấm lòng của các chú đã giúp đỡ mọi người”.

Những tấm áo ướt đẫm mồ hôi vẫn hăng say xếp đồ lên xe kéo, qua lớp khẩu trang, ông Đãi vẫn dành những lời động viên gửi đến gia đình các bệnh nhân và y bác sĩ trong khu cách ly. “Mọi người yên tâm, các y bác sĩ đang chiến đấu hết mình, rồi chúng ta sẽ vượt qua dịch bệnh thôi”.

Hải Hậu

  • Xin chờ trong giây lát...