Những lợi ích của việc độc thân

Cập nhật: 00:51 | 16/02/2020
Theo Cục điều tra dân số Hoa Kỳ: Ngày càng có nhiều người trên khắp thế giới lựa chọn sống đơn độc. Số lượng đàn ông và phụ nữ Mỹ chưa bao giờ kết hôn, ly dị hoặc sống một mình đã có xu hướng tăng trong vài năm .  
nhung loi ich cua viec doc than
Hình ảnh minh họa

Mặc dù thực tế những cuộc hôn nhân hoặc các mối quan hệ ít phổ biến hơn trong những ngày này. Sự độc thân vẫn tiếp tục có sự kỳ thị và cảm giác cô đơn kèm theo,không hơn gì so với ngày Valentine. Cảm giác cô đơn giữa những người độc thân chưa tìm thấy "người ấy" vẫn còn rất nhiều.

Tuy nhiên, nghiên cứu gần đây cho thấy; một số người coi độc thân là một điểm đến hạnh phúc hơn là điểm dừng trên chặng đường tiến tới hôn nhân.

Nghiên cứu của Tiến sĩ Elyakim Kislev, giáo sư tại Đại học Do Thái Jerusalem đã phát hiện ra rằng; nếu bạn độc thân, bạn có thể xác định lại khái niệm cho chính mình: Bạn không cần phải cô đơn và bạn không phải là người thất bại. Độc thân có thể là một lợi thế thay vì là nguồn của khổ đau.

nhung loi ich cua viec doc than
Hình ảnh minh họa

Kislev đã phân tích cơ sở dữ liệu của Mỹ và châu Âu và thực hiện các cuộc phỏng vấn để kiểm tra xu hướng độc thân và điều khiến một số người độc thân hài lòng, nhận thấy rằng; đối với một số người, hạnh phúc là một sự lựa chọn lối sống hoặc điều gì đó họ chấp nhận.Theo Kislev : "Thực tế là nhiều xã hội nhìn thấy sự tăng trưởng lớn trong dân số độc thân và chúng tôi cần thay đổi hình ảnh này. Chúng tôi độc thân có nghĩa là bạn thất vọng, ít giá trị hoặc bị bỏ rơi". Trong cuốn sách " Happy Singlehood” của ông đề cập đến: Sự chấp nhận ngày càng tăng và lễ kỷ niệm cuộc sống độc thân."

Nhiều nghiên cứu đã chỉ ra rằng: Độc thân và sống một mình cũng đang gia tăng ở nhiều quốc gia bao gồm Nhật Bản ,ÝThụy Điển. Kislev tin rằng; có nhiều cách để biến cảm giác cô đơn thành khả năng cảm nhận được cho phép và niềm vui ở bất kỳ giai đoạn nào trong cuộc đời bạn.

Bảo Nguyệt

  • Xin chờ trong giây lát...