Hoa Kỳ

Những điều bạn cần biết về coronavirus vào ngày 16 tháng 3 ở Hoa Kỳ

Cập nhật: 20:55 | 16/03/2020
"Chúng tôi phải đáp ứng với tâm lý thời chiến." Đây là thông điệp của  Bill de Blasio đêm qua với người dân New York, khi ông ra lệnh cho các quán bar và nhà hàng đóng cửa trong nỗ lực ngăn chặn sự lây lan của coronavirus.
nhung dieu ban can biet ve coronavirus vao ngay 16 thing 3 o hoa ky
Hình ảnh minh hoạ

Việc đóng cửa tương tự đang được áp đặt ở các thành phố và tiểu bang khác, từ California đến Massachusetts và hàng triệu người Mỹ đang thức dậy ngày hôm nay, hạn chế nghiêm ngặt hơn bao giờ hết. Cuộc sống ở Mỹ ngày càng giống cuộc sống ở châu Âu, nơi ngày càng có nhiều quốc gia đóng cửa biên giới và bị khóa chặt khi cái chết gia tăng và gây áp lực lên chính phủ nhằm hạn chế sự lây lan của căn bệnh này.

Hiện nay có nhiều trường hợp được báo cáo về virus bên ngoài Trung Quốc đại lục hơn bên trong, lần đầu tiên kể từ khi vụ dịch bắt đầu vào tháng 12 năm ngoái. Khi các ca nhiễm nổ ra ở châu Âu và Bắc Mỹ, nỗi sợ hãi đang gia tăng ở châu Á về khả năng xảy ra đợt phơi nhiễm lần thứ 2 từ các trường hợp nhập cảnh với nhiều quốc gia chuyển sang cấm hoặc cách ly du khách nước ngoài.

Trong một động thái táo bạo, khẩn cấp để hỗ trợ nền kinh tế, Cục dự trữ liên bang Mỹ hôm qua tuyên bố; sẽ cắt giảm lãi suất mục tiêu xuống gần bằng 0 và khởi động chương trình nới lỏng định lượng 700 tỷ USD. Nhưng khi các thị trường ở Châu Á Thái Bình Dương và Châu Âu tiếp tục sụt giảm ngày hôm nay, rõ ràng các nhà đầu tư không hài lòng...

Bảo Nguyệt

  • Xin chờ trong giây lát...