Những cơn mưa lớn do siêu bão Amphan đã tàn phá tây Bengal, người dân vội vã di tản

Cập nhật: 15:34 | 20/05/2020
Theo Lực lượng cứu trợ thiên tai quốc gia Ấn Độ (NDRF): Hơn 300.000 người đã được sơ tán ở bang thuộc miền Tây Ấn Độ, đưa họ ra khỏi cơn lốc xoáy Amphan.    
nhung con mua lon do sieu bao amphan da tan pha tay bengal nguoi dan voi va di tan

Hai người phụ nữ đi bộ che chiếc ô dưới cơn mưa trước trận đổ bộ dự kiến ​​của bão Amphan ở Midnapore,Tây Bengal, vào ngày 20 tháng 5.

Các đội cứu trợ vẫn đang gấp rút sơ tán người dân ở những vùng thấp ven biển, nơi có nguy cơ cao nhất do nước dâng bởi bão và mưa lớn có thể gây ra lũ lụt. Hình ảnh từ NDRF cho thấy cây đổ và người dân được di chuyển.

Satya Narayan Pradhan-Tổng giám đốc NDRF cho biết; an toàn của mọi người là ưu tiên hàng đầu, mặc dù các quan chức cũng đang thực hiện các biện pháp để bảo vệ chống lại coronavirus. Ông nói: "Mọi người hợp tác và hợp tác với chúng tôi, lắng nghe chính quyền, nhưng khía cạnh khác của Covid-19, sự giãn cách xã hội, vệ sinh và tất cả những điều đó. Đó là một lời kêu gọi khó khăn và bằng cách nào đó chúng tôi đang cố gắng thỏa hiệp với điều đó, mức độ đó là khả thi, nhưng bây giờ sự an toàn là mối quan tâm chính của chúng tôi. Pradhan cũng nói rằng các trường học và trường đại học ở tây Bengal đang được sử dụng làm nơi trú ẩn vì nơi dành cho việc lưu trú trong cơn bão đã được chuyển đổi thành trung tâm kiểm dịch Covid-19.

Pradhan nói rằng; Ấn Độ có kế hoạch mạnh mẽ để kiểm soát những trận gió mùa và kinh nghiệm của đất nước với các cơn bão trước đó, có nghĩa là họ có thể chuẩn bị ứng phó.

Bảo Nguyệt

  • Xin chờ trong giây lát...