Nhóm y, bác sĩ bị kỷ luật vì phẫu thuật thẩm mỹ “chui” tại bệnh viện Nhi Thanh Hóa

Cập nhật: 14:49 | 18/05/2017
Ngày 18/5, ông Lê Văn Tráng, Phó giám đốc Bệnh viện Nhi Thanh Hóa cho biết, Hội đồng kỷ luật của bệnh viện vừa đưa ra hình thức kỷ luật đối với nhóm y, bác sĩ của bệnh viện này tự ý đưa bệnh nhân vào bệnh viên để thực hiện phẫu thuật thẩm mỹ trái phép như báo chí đã đưa tin.

Theo đó, bác sĩ Lê Viết Hưng, Khoa Ngoại chấn thương, bị cảnh cáo; bác sĩ Bùi Văn Hán, Trưởng khoa Chấn thương, bị khiển trách. Ngoài ra, 2 bác sĩ này còn không được hưởng chế độ dịch vụ tăng thêm của bệnh viện trong 6 tháng. Các bác sĩ Lưu Tiến Dũng (Khoa Chấn thương), Lê Văn Thuận, Trịnh Xuân Cường và điều dưỡng viên Lê Văn Chung (Khoa gây mê) sẽ không được hưởng chế độ dịch vụ tăng thêm của bệnh viện từ 3 đến 6 tháng.

nhom y bac si bi ky luat vi phau thuat tham my chui tai benh vien nhi thanh hoa
Bệnh viện Nhi Thanh Hóa, nơi xảy ra vụ phẫu thuật thẩm mỹ "chui". 

Theo báo cáo của BV Nhi Thanh Hóa, mặc dù không được lãnh đạo bệnh viện cho phép, nhưng một nhóm y, bác sĩ của Bệnh viện Nhi Thanh Hóa đã tự ý đưa bệnh nhân vào làm hồ sơ giả rồi tiến hành phẫu thuật thẩm mỹ, hút mỡ bụng cho bệnh nhân. Cụ thể, vào lúc 13 giờ ngày 26/4, bác sĩ Hưng đã đưa người quen là chị V.T.T.T (41 tuổi, ngụ tại P.Lam Sơn, TP.Thanh Hóa) vào Bệnh viện nhi Thanh Hóa để phẫu thuật thẩm mỹ. Trực tiếp, Bác sĩ Hưng đã kết hợp với bác sĩ Dũng đưa chị T. vào thẳng Khoa Ngoại chấn thương làm giả hồ sơ bệnh án với chẩn đoán bị thương phần mềm vùng bụng nhằm hợp thức hóa việc mổ cấp cứu cho bệnh nhân nhưng thực chất là phẫu thuật thẩm mỹ hút mỡ bụng cho chị T.

Thành phần kíp mổ cho chị T gồm có bác sĩ Hưng (phẫu thuật viên chính), bác sĩ Dũng (phẫu thuật viên phụ), bác sĩ Cường (gây mê), điều dưỡng Chung (phụ gây mê), bác sĩ Thuận (chỉ định người gây mê).

Sau khi phát hiện vụ việc, ngày 28/4, Giám đốc Bệnh viện Nhi Thanh Hóa đã ra quyết định đình chỉ công tác đối với nhóm y bác sĩ này vì đã có hành vi vi phạm và tiến hành thành lập Hội đồng kỷ luật xem xét, đưa ra hình thức kỷ luật như trên.

  • Xin chờ trong giây lát...