Nhóm hàng không đề xuất xét nghiệm coronavirus cho hành khách tại sân bay

Cập nhật: 21:17 | 01/09/2020
Nhóm đại diện cho các hãng hàng không trên toàn thế giới hôm thứ Ba ngày 1/9 đã xác nhận việc xét nghiệm coronavirus cho hành khách tại các sân bay như một phương pháp khôi phục hoạt động du lịch hàng không quốc tế.
nhom hang khong de xuat xet nghiem coronavirus cho hanh khach tai san bay

Giám đốc điều hành Hiệp hội vận tải Hàng không Quốc tế (IATA) Alexandre de Juniac phát biểu trong cuộc họp báo sau phiên khai mạc cuộc họp chung thường niên của IATA tại Seoul vào ngày 2 tháng 6 năm 2019

Giám đốc điều hành Hiệp hội vận tải hàng không Quốc tế Alexandre de Juniac nói rằng việc thử nghiệm “dường như đã sẵn sàng để áp dụng trong du lịch, mang lại niềm tin cho cả du khách và các chính phủ”.

Ông cho biết nhóm tin rằng "tốc độ, độ chính xác và khả năng mở rộng của xét nghiệm đang được cải thiện nhanh chóng" và xét nghiệm đó sẽ phục vụ cho việc "xây dựng lại lòng tin, mở lại biên giới, khởi động lại hàng không, nạp lại nhu cầu và hỗ trợ công việc." Trong số những thách thức, de Juniac thừa nhận là có đủ công nghệ xét nghiệm để triển khai đến từng sân bay và xử lý một lượng lớn hành khách với thời gian chờ đợi tối thiểu.

Nhóm coi xét nghiệm là một phần của kế hoạch ba điểm để mở rộng du lịch quốc tế, bao gồm áp dụng một bộ hướng dẫn và điều phối quốc tế để các yêu cầu đầu vào là như nhau ở mọi quốc gia. Họ tin rằng những biện pháp bảo vệ đó sẽ cho phép các quốc gia có thể bỏ các hạn chế, chẳng hạn như thời gian cách ly, mà nhóm cho biết là rào cản chính đối với thành công của ngành.

Nhà kinh tế Brian Pearce của IATA cho biết: “Vấn đề chính mà chúng ta phải đối mặt là hầu hết các quốc gia đều bị đóng cửa với các chuyến du lịch quốc tế.

BN

  • Xin chờ trong giây lát...