Nhiều trường yêu cầu sinh viên cảnh giác trước Hội thánh đức chúa trời

Cập nhật: 18:53 | 21/04/2018
Hàng loạt trường đại học ở Vĩnh Long và An Giang ra thông báo khẩn cảnh báo học sinh, sinh viên cảnh giác trước sự lôi kéo của nhóm người lạ tự xưng là thành viên của “Hội Thánh Đức Chúa Trời”.

Ngày 21/4, PGS.TS Võ Văn Tháng, hiệu trưởng ĐH An Giang vừa ký thông báo khẩn về việc nắm bắt tình hình học sinh, sinh viên của trường.

Theo đó, hiện nay xung quanh khu vực ĐH An Giang, Trung tâm Dịch vụ ký túc xá, Trường Phổ thông Thực hành sư phạm và địa bàn TP Long Xuyên xuất hiện một nhóm người lạ tự xưng là thành viên của “Hội Thánh Đức Chúa Trời” để tuyên truyền, lôi kéo mọi người, đặc biệt là học sinh, sinh viên tham gia vào hội này.

Theo thông tin trên truyền thông, đây là hội tà đạo, hoạt động phi pháp, sử dụng nhiều chiêu trò dụ dỗ, lôi kéo người khác tham gia, gây nhiều hậu quả nghiêm trọng cho người tiếp xúc, ảnh hưởng xấu đến trật tự an ninh, xã hội.

Trước đó, ngày 19/4, các giảng viên của Trường Cao đẳng cộng đồng tỉnh Vĩnh Long phát hiện 4 người phụ nữ lạ mặt xuất hiện khu vực gần trường. Nhóm phụ nữ này tự xưng là người của Hội thánh đức chúa trời đến tuyên truyền giảng đạo, lôi kéo một số người dân xung quanh trường tham gia.

nhieu truong yeu cau sinh vien canh giac truoc hoi thanh duc chua troi
Thông báo của Đại học An Giang

Tương tự tại An Giang, ngày 20/4, trường Đại học An Giang cũng đã ra thông báo yêu cầu học sinh, sinh viên tránh tiếp xúc với những người tự xưng là thành viên của Hội thánh đức chúa trời.

Theo đó, có một nhóm từ 2 - 3 người phụ nữ đi vòng quanh địa bàn thành phố. Nhóm người này tìm cách tiếp cận, hỏi thăm tuyên truyền về đạo và mời mọi người tham gia. Do đó, Nhà trường ra thông báo nhằm tuyên truyền và cảnh báo cho các bạn sinh viên. Để đảm bảo an toàn cho học sinh, sinh viên của Trường, Ban Giám hiệu thông báo đến toàn thể cán bộ, giảng viên, học sinh và sinh viên chủ ý tránh tiếp xúc với người lạ, đặc biệt là nhóm người tự xưng là thành viên của “Hội Thánh Đức Chúa Trời".

Ngoài ra, lãnh đạo các Phòng, Ban, Trung tâm, các Khoa; giáo viên chủ nhiệm, cố vấn học tập các lớp đặc biệt quan tâm, theo dõi và nắm bắt tình hình diễn biến trong học sinh, sinh viên để kịp thời can thiệp và xử lý các tình huống phát sinh. Đối với các học sinh, sinh viên nếu phát hiện thì báo cho nhà trường và Công an./.

Ngọc Mai

  • Xin chờ trong giây lát...