Nhiều tỉnh, thành quyết định cho học sinh trở lại lớp từ tuần tới

Cập nhật: 08:06 | 14/02/2020
Ngày 14/02, Bộ GD-ĐT cho biết, sau hai tuần nghỉ học để phòng chống dịch Covid-19 (tên gọi trước đây là nCoV), hiện đã có 17 tỉnh, thành phố trong cả nước quyết định cho học sinh bắt đầu đi học trở lại từ đầu tuần tới.  
nhieu tinh thanh quyet dinh cho hoc sinh tro lai lop tu tuan toi
Nhiều địa phương quyết định cho học sinh đi học trở lại từ ngày 17/02.

Theo đó, các tỉnh, thành phố quyết định cho học sinh trở lại trường từ ngày 17/02 gồm: TP Hồ Chí Minh, Cà Mau, Đồng Nai, Sóc Trăng, Đắk Lắk, Đắc Nông, Tây Ninh, Hậu Giang, Bình Phước, Cần Thơ, Hà Nam, Đà Nẵng, Yên Bái, Hà Tĩnh, Thái Nguyên, Lạng Sơn, Đồng Nai.

Trước đó, 63 tỉnh, thành phố đã quyết định cho học sinh nghỉ học, nhiều địa phương cho nghỉ đến hết ngày 16/02, riêng tỉnh Vĩnh Phúc tiếp tục cho học sinh nghỉ học đến ngày 22/02, để bảo đảm an toàn cho người học và giúp nhà trường có thời gian chuẩn bị các điều kiện phòng, chống dịch Covid-19.

Trước đó, ngày 13/02, Bộ GD-ĐT đã có công văn gửi giám đốc sở GD-ĐT các tỉnh, thành phố; thủ trưởng các đại học, học viện; các trường đại học, trường cao đẳng sư phạm và trung cấp sư phạm về việc tăng cường các biện pháp phòng, chống dịch bệnh Covid-19 khi học sinh, sinh viên đi học trở lại.

Bộ GD-ĐT đã hướng dẫn các địa phương không có dịch có thể cho học sinh đi học trở lại sau khi đã tiến hành các biện pháp tiêu độc, khử trùng. Đối với các địa phương có báo cáo trường hợp bệnh, ngoài yêu cầu trên, tiếp tục theo dõi sát tình hình và chỉ cho học sinh đi học trở lại khi đã có các biện pháp phòng bệnh cho học sinh.

Phú Cát

  • Xin chờ trong giây lát...