Nhiều người dân đến Công an TP HCM tố cáo công ty Alibaba

Cập nhật: 08:03 | 21/09/2019
Sáng 20/9, hàng chục người dân đã đến trụ sở Cơ quan CSĐT Công an TP HCM (số 674 đường 3/2, quận 10) tố cáo hành vi lừa đảo của công ty CP Địa ốc Alibaba.

Do quá đông người đến tố cáo nên cán bộ điều tra phải sắp xếp, hướng dẫn các nạn nhân viết đơn tố cáo bên ngoài hành lang.

nhieu nguoi dan den cong an tp hcm to cao cong ty alibaba

Khách hàng đến Công an TP HCM tố cáo hành vi lừa đảo của Công ty CP Địa ốc Alibaba. Ảnh: NLĐ

Liên quan đến sự việc, chiều 20/9, Công an TP.HCM tiếp tục khám xét công ty cổ phần Địa ốc Chiến Binh Thép là chi nhánh công ty CP Địa ốc Alibaba trên đường Hoàng Diệu, phường Linh Chiểu, quận Thủ Đức.

Công ty Chiến Binh Thép (giấy đăng ký hoạt động do Trần Huy Phúc đứng tên) được cho là liên quan đến vụ án lừa đảo chiếm đoạt tài sản của Alibaba - công ty có 2 lãnh đạo cao nhất vừa bị khởi tố, bắt tạm giam. Cũng trong chiều nay, các cán bộ, nhân viên của công ty Alibaba được cơ quan công an mời đến làm việc.

nhieu nguoi dan den cong an tp hcm to cao cong ty alibaba

Cảnh sát cơ động tại trụ sở chi nhánh của Alibaba.

Trước đó, ngày 18/9, Công an TP.HCM ra quyết định khởi tố vụ án hình sự về tội “Lừa đảo chiếm đoạt tài sản” xảy ra tại Alibaba và các công ty có liên quan trong việc quảng cáo phân lô, bán đất nền ở TP.HCM, Đồng Nai, Bà Rịa - Vũng Tàu, Bình Thuận.

Cơ quan công an cũng khởi tố bị can, bắt để tạm giam và thực hiện lệnh khám xét đối với ông Nguyễn Thái Luyện (Chủ tịch Hội đồng quản trị của Alibaba) và Nguyễn Thái Lĩnh (Tổng giám đốc Alibaba).

Theo điều tra ban đầu, ông Nguyễn Thái Lĩnh và đồng bọn đã thành lập công ty Alibaba và các công ty thành viên, tự vẽ các dự án không có thật tại một số tỉnh phía Nam. Những dự án này chưa được làm thủ tục pháp lý, chưa được cơ quan có thẩm quyền phê duyệt, cấp phép…nhưng công ty đã huy động tiền của hàng nghìn khách hàng để chiếm đoạt.

Công an TP.HCM tập trung lực lượng làm rõ hành vi của bị can Nguyễn Thái Lĩnh, mở rộng điều tra các đối tượng liên quan và thu hồi tài sản về cho người dân.

PV (t/h)

  • Xin chờ trong giây lát...