Nhiều người đã chết vì Covid-19 ở Anh hơn bất kỳ quốc gia nào khác ngoại trừ Mỹ và Brazil. Nhưng họ vẫn không đeo khẩu trang

Cập nhật: 16:34 | 12/07/2020
Đi vào bất kỳ cửa hàng đông đúc nào ở Anh hoặc lên tàu trên hệ thống ngầm chật chội của London và bạn sẽ thấy hàng chục người không đeo khẩu trang. Và bạn có thể quên đi việc đeo khẩu trang tại các quán rượu mới mở cửa trở lại ... đó gần như là một panh bia miễn phí.
nhieu nguoi da chet vi covid 19 o anh hon bat ky quoc gia nao khac ngoai tru my va brazil nhung ho van khong deo khau trang

Mọi người giao tiếp với nhau ở Soho, trung tâm LonDon, sau khi dỡ bỏ các hạn chế đóng cửa do coronavirus ở Anh

Tất cả điều này xảy ra mặc dù Vương quốc Anh là một trong những quốc gia chịu thiệt hại nặng nề nhất thế giới bởi coronavirus. Nó đứng thứ ba sau Brazil và Hoa Kỳ về số người bị virus giết chết, với gần 45.000 người thiệt mạng. Ba quốc gia có nhiều người chết nhất cũng có dân số không đeo khẩu trang.

Hiện nay, khi Tổ chức Y tế Thế giới xác nhận có "bằng chứng mới nổi" về việc truyền coronavirus trong không khí, các nhà khoa học cao cấp đang kêu gọi người Anh đeo khẩu trang, vì hai báo cáo mới nhấn mạnh hiệu quả tiềm năng của việc che mặt. Venki Ramakrishnan người đứng đầu học viện khoa học quốc gia Anh, Hiệp hội Hoàng gia, Venki Ramakrishnan cho biết hôm thứ ba : Vương quốc Anh đứng sau nhiều quốc gia về khẩu trang.

Ramakrishnan nói rằng; không đeo khẩu trang nên được coi là phản xã hội như lái xe uống rượu và có một lý do rằng "ngày càng có bằng chứng việc đeo khẩu trang sẽ giúp bảo vệ người khác và thậm chí có thể bảo vệ bạn."

Bảo Nguyệt

  • Xin chờ trong giây lát...