Huyện An Dương – TP. Hải Phòng:

Nhiều bất cập trong công tác cán bộ

Cập nhật: 14:52 | 28/05/2020
Theo thông tin phản ánh, tại huyện An Dương – TP. Hải Phòng có tình trạng cán bộ được bổ nhiệm không đúng quy trình, có dấu hiệu khai man lý lịch.    

Trong đơn gửi tới các cơ quan báo chí, người dân xã Lê Thiện phản ánh về việc ông Nguyễn Minh Quang hiện đang giữ chức vụ Phó Bí thư, chủ tịch HĐND xã Lê Thiện, huyện An Dương TP. Hải Phòng có dấu hiệu khai man lý lịch.

nhieu bat cap trong cong tac can bo

Cụ thể, trong đơn có trình bày: Tháng 2/1988, ông Nguyễn Minh Quang đi nghĩa vụ quân sự khi đang học dở lớp 12, đến tháng 11/1994 vào công tác tại xã. Trong thời gian đi bộ đội về, ông Quang chưa từng học thêm bổ túc hoàn thiện lớp văn hóa nào về cấp 3. Năm 1994, khi vào xã công tác, ông Quang chưa học hết phổ thông trung học. Tuy nhiên, ông Quang lại hoàn thành khóa trung cấp chính trị 1997 – 2000 và học tiếp trung cấp kế toán năm 2010 – 2013.

“Năm 2015, anh Quang có nhờ tôi lên trung tâm giáo dục thường xuyên Hải Phòng để cấp lại bằng liên khóa 1992 – 21995, trong khi anh Quang chưa đi học một ngày nào ở tại TTGDTX Hải Phòng. Điều đáng nói hơn, khi xin cấp lại bằng tốt nghiệp lại đổi tên từ Nguyễn Thế Quang thành Nguyễn Minh Quang với lý do mất bằng” tôi thấy sự việc này có vấn đề và không trung thực nên tôi không giúp, chị Khúc Thị Huệ - người cung cấp thông tin chia cho biết.

Khi phát hiện ra những dấu hiệu bất thường có biểu hiện không trung thực, chị Khúc Thị Huệ đã từ chối giúp ông Quang: “Nếu sai phải phát hiện càng sớm càng tốt, không hiểu lý do gì mà anh Quang lại báo cáo cấp trên sai về tôi là người cầm đầu vào nhà anh Quang đe dọa mất đoàn kết nội bộ”, mới đây, tại nơi sinh sống và làm việc của chị Khúc Thị Huệ xuất hiện một số tờ rơi với nội dung và lời lẽ đe dọa khiến chị Huệ hoang mang và lo sợ.

“Tôi mong các cơ quan pháp luật và cơ quan ngôn luận lên tiếng để đảm bảo tính mạng và tài sản cùng người thân”, chị Huệ lo sợ khi chia sẻ với phóng viên.

Bên cạnh đó, phóng viên còn nhận được thông tin phản ánh về việc luân chuyển công tác cán bộ tại xã Lê Thiện này có nhiều dấu hiệu bất thường. Cụ thể, theo phản ánh của ông Phạm Văn Hải – Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch UBND xã Lê Thiện, huyện An Dương TP. Hải Phòng: “Lý do gì mà tổ chức lại chuyển công tác của tôi, trong khi tôi đang tiến hành thực hiện quy trình và nhân sự cho đại hội Đảng bộ Xã và nguyện vọng của tôi là công tác ổn định tại xã và sang năm là nghỉ hưu. Tôi đã thực hiện sự chỉ đạo xủa Huyện ủy làm báo cáo và phương án nhân sự xã gửi lên huyện, huyện cũng đã về hướng dẫn hai lần và tôi thực hiện đúng quy trình, đang trong quá trình hoàn thiện, huyện lại làm công tác cho tôi để luân chuyển đi cương vị mới”.

nhieu bat cap trong cong tac can bo
Quyết định luân chuyển, điều động ông Phạm Văn Hải Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch UBND xã Lê Thiện về nhận công tác tại văn phòng huyện, bổ nhiệm giữ chức vụ Phó Chánh Văn phòng huyện

Theo tìm hiểu của phóng viên, lý do ông Phạm Văn Hải – Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch UBND xã Lê Thiện, huyện An Dương TP. Hải Phòng bị luân chuyển do: Người đứng đầu không hoàn thành nhiệm vụ giao và luân chuyển (do công tác lâu năm). Điều đặc biệt khiến dư luận hoài nghi khi ông Lê Anh Quân Bí thư huyện ủy An Dương ký quyết định cùng đề ngày 21/05/2020 luân chuyển, điều động ông Phạm Văn Hải Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch UBND xã Lê Thiện về nhận công tác tại văn phòng huyện, bổ nhiệm giữ chức vụ Phó Chánh Văn phòng huyện. Đồng thời ký quyết định điều động ông Trần Văn Hải, Phó trưởng phòng Nội vụ huyện chỉ định tham gia Ban Chấp hành, Ban Thường vụ giữ chức vụ Bí thư Đảng ủy xã Lê Thiện.

Vậy, việc luân chuyển của ông Hải có đúng với quy trình, quy định về điều động, luân chuyển công tác cán bộ?

Ban Mai

  • Xin chờ trong giây lát...