Nhặt được ví, anh thợ xây đem trả lại người mất không nhận tiền hậu tạ

Cập nhật: 13:05 | 22/01/2020
Sau một hồi chuyện trò, người đàn ông cho biết mình làm nghề thợ xây, và nhặt được chiếc ví khi đi qua gốc cây trong bãi xe.

Rơi ví là điều không ai mong muốn, bởi ngoài việc bị mất tài sản, chúng ta còn bị thất lạc các loại giấy tờ và phải mất thời gian đi làm lại. Chuyện từ năm 2018 nhưng người nhận lại tài sản vẫn không thể quên cảm giác của mình khi đó. Khi biết người trả lại hoàn cảnh cũng rất khó khăn càng cho anh thấy người tốt vẫn ở quanh ta. Anh chia sẻ trên mạng xã hội khiến nhiều người đồng cảm.

Nhặt được chiếc ví, người thợ xây quyết trả lại cho người mất (Ảnh minh họa: Lao Động)

Theo lời chia sẻ của chủ bài viết, bạn anh chính là nhân vật chính trong câu chuyện nói trên. Dù đã xảy ra từ năm 2018, tuy nhiên cho tới tận bây giờ người đàn ông vẫn nhớ mãi lần bản thân được người tốt giúp đỡ.

Theo đó, trong một lần đưa bố đi kiểm tra sức khỏe tại bệnh viện, người đàn ông đã sơ ý làm rơi chiếc ví của mình. Là người thường xuyên lái xe đường dài, bởi vậy mà chiếc ví người đàn ông có chứa đủ các loại giấy tờ tùy thân, bằng lái xe, thẻ ngân hàng cùng hơn 12 triệu tiền mặt.

Người đàn ông phát hiện mình bị rơi ví khi đưa bố đi khám ở bệnh viện (Ảnh minh họa: Pháp luật Plus)

Phát hiện bị mất ví sau khi ra lấy xe ra về, người đàn ông tỏ ra vô cùng hốt hoảng, đi quanh khu vực đó để tìm nhưng không có kết quả. Một người bảo vệ ở đó thấy vậy đã ra an ủi, đồng thời cho biết nếu có ai nhặt được sẽ lập tức liên lạc với người đàn ông để anh tới chuộc lại.

Bên trong ví có rất nhiều loại giấy tờ cùng hơn 12 triệu tiền mặt (Ảnh minh họa: Thanh Niên)

Ngày hôm sau, người đàn ông mang tâm trạng buồn rầu đi làm lại giấy tờ tùy thân cùng bằng lái xe để phục vụ công việc của mình. 3 ngày sau, khi đang đi làm, anh này nhận được điện thoại của người nhà, cho biết có người tới trả giấy tờ. Tuy nhiên, người đem đến trả yêu cầu phải đúng mặt như trong chứng minh thư và bằng lái thì mới đưa lại.

3 ngày sau, một người đàn ông đã đem chiếc ví tới tận nhà trả cho người mất (Ảnh minh họa: Cafebiz)

Người nhặt được chiếc ví là một người đàn ông với dáng người nhỏ con, đi chiếc xe máy hơi cũ tới để tra lại tài sản cho chủ nhân của chúng. Anh mang chiếc ví tới với đầy đủ tất cả mọi thứ, không hề thiếu một thứ gì kể cả tiền mặt.

Chủ nhân của chiếc ví thấy vậy thì rất vui mừng, nhanh tay rút mấy triệu ra dúi vào tay người tốt: “Anh cầm giúp em, cảm ơn anh nhặt được còn đến tận nhà em đưa đầy đủ như thế này".

Người đàn ông nhặt được ví ngay lập tức xua tay không nhận, đồng thời bày tỏ mình chỉ muốn "làm cốc bia cho đỡ khát vì chờ hơi lâu". Sau một hồi chuyện trò, người đàn ông cho biết mình làm nghề thợ xây và nhặt được chiếc ví khi đi qua gốc cây trong bãi xe.

Chiều hôm đó, anh cũng ngồi chờ ở cổng bệnh viện rất lâu, nhưng không thấy ai quay lại tìm. Về tới nhà, anh này nhanh chóng tìm thông tin người mất trên các loại giấy tờ và đi tìm chủ nhân của chiếc ví.

Anh cho biết bản thân ngồi chờ ở cổng bệnh viện rất lâu nhưng không thấy ai đến nhận lại (Ảnh: FB K.S.C)

Theo lời kể, người đàn ông ở Sơn Tây, anh làm thợ xây để đỡ đần vợ nuôi 3 con nhỏ. Mặc dù chủ nhân chiếc ví cùng người bố liên tục muốn hậu tạ anh thợ xây một số tiền, tuy nhiên anh vẫn nhất quyết không lấy. Anh chỉ nhận một túi lá khô để về pha uống cho mát gan, cùng một cốc bia mà chủ nhân chiếc ví mời.

Diệu Linh

  • Xin chờ trong giây lát...