Nhân viên y tế nhảy múa trên phương tiện truyền thông xã hội, để cổ vũ những người bị cách ly và giảm bớt căng thẳng  

Cập nhật: 07:19 | 12/04/2020
 Khi nhịp đập giảm xuống, những nhân viên chăm sóc sức khỏe này biết tất cả là sự tiếp bước.  

Các chuyên gia y tế trên cả nước đang tham gia các thử thách nhảy trên phương tiện truyền thông xã hội. Nó giúp họ chia sẻ nụ cười và xả hơi trong đại dịch coronavirus.

nhan vien y te nhay mua tren phuong tien truyen thong xa hoi de co vu nhung nguoi bi cach ly va giam bot cang thang
Hình ảnh minh hoạ

Y tá Kala Baker đã hát nhép và nhảy trong TikTok thách thức các bản hit như "Savage" của Meg Thee Stallion tại Bệnh viện Mercy ở Springfield, Missouri. Cô có hơn 35.000 người theo dõi sau khi bắt đầu chia sẻ video vào tháng trước.

Baker cho biết những thách thức của cô là đóng phim sau khi hết giờ, giúp tạo sự đoàn kết với các chuyên gia chăm sóc sức khỏe trên cả nước, đặc biệt là ở các bang bị ảnh hưởng nặng nề nhất bởi coronavirus. Cô xem nó như một cách để "mang lại niềm vui cho một nơi thực sự tối tăm ngay bây giờ”. Cô giải thích: "Tôi chưa bao giờ cảm thấy kết nối nhiều hơn với các nhân viên chăm sóc sức khỏe; tất cả chúng ta đều cảm thấy như tất thảy là một đội bóng lớn trên toàn thế giới"; "Chúng tôi đang cố gắng làm điều đó cùng nhau". Baker không nhảy một mình. Bước tới "Toosie Slide" của Drake hoặc lắc lư theo nhịp trong thử thách #Leanwithitrockwithit nổi tiếng của TikTok, các chuyên gia chăm sóc sức khỏe đang sử dụng các bước nhảy để giải trí, truyền cảm hứng và khuyến khích lẫn nhau.

nhan vien y te nhay mua tren phuong tien truyen thong xa hoi de co vu nhung nguoi bi cach ly va giam bot cang thang
Hình ảnh minh hoạ

Bác sĩ thường trú Jason Campbell từ Đại học Khoa học và Sức khỏe Oregon cho biết; các động thái của ông ấy sau khi hoàn thành công việc, thường là sau 10 đến 12 giờ. Ông nói:"Các video không nhằm làm giảm hoặc giảm mức độ nghiêm trọng của virus"; "Chúng có nghĩa là một lời nhắc nhở nhỏ về những thời điểm đơn giản hơn và mang đến cho mọi người một nụ cười hoặc một nụ cười có khả năng mang đến cho mọi người nụ cười và nụ cười duy nhất họ có trong ngày". Campbell, người nói rằng; ông ta là một người đàn ông kiểu Harlem-lăc, ông bắt đầu đăng các video TikTok để truyền cảm hứng cho giới trẻ theo đuổi giáo dục đại học. Nhưng sau khi video "rung chân" của coronavirus xuất hiện một hợp âm trong đại dịch, ông nhận ra sự cần thiết của video nâng cấp hơn.

nhan vien y te nhay mua tren phuong tien truyen thong xa hoi de co vu nhung nguoi bi cach ly va giam bot cang thang
Hình ảnh minh hoạ

Tại Philadelphia, một nhóm y tá từ Bệnh viện Đại học Thomas Jefferson đã đồng tình điệu nhảy "Lên cấp" của Ciara. Y tá Jeffrey Salvatore nói rằng; họ thường nghe bài hát đó để có động lực tại trang thử nghiệm trong lúc lái xe . Nhóm bắt đầu nhảy để giữ ấm trong khi thử nghiệm ngoài trời. Ông nói: "Nó mang lại cho chúng tôi niềm vui"; "Nó làm nhẹ tinh thần trong khi chúng tôi đang thử nghiệm ngoài trời lạnh và mưa. Đó là một cơ chế chúng tôi đang sử dụng để nâng cao tinh thần. Salvatore nói: "Tất cả chúng ta đều phải đối mặt với những nỗi sợ hãi giống nhau. Chúng ta có nỗi sợ có khả năng tự nhiễm virus và có khả năng mang nó về nhà cho những người thân yêu của chúng ta"; "Chúng ta càng chăm sóc nỗi sợ hãi và lo lắng của mình, chúng ta càng có thể chăm sóc tốt hơn nỗi sợ hãi và lo lắng của bệnh nhân."

Sau khi đăng tải thử thách "Lên cấp" của họ trên Instagram, các y tá đã nhận được sự cổ vũ, đặc biệt từ chính Ciara. Ông nói:"Đó chỉ là lý trí."

Bảo Nguyệt

  • Xin chờ trong giây lát...