Nhân viên y tế của Hồng Kông đình công vì muốn chính phủ đóng cửa hoàn toàn biên giới với Trung Quốc đại lục.

Cập nhật: 11:34 | 03/02/2020
Hôm nay ( thứ 2) hàng ngàn nhân viên y tế công cộng Hồng Kông đã bỏ phiếu tiến hành cuộc đình công 5 ngày, nếu chính quyền thành phố không đóng cửa hoàn toàn biên giới với Trung Quốc đại lục.  
nhan vien y te cua hong kong dinh cong vi muon chinh phu dong cua hoan toan bien gioi voi trung quoc dai luc
Các thành viên của nhiều công đoàn Hồng Kông với khẩu hiệu khi họ chụp ảnh cho giới truyền thông trong một cuộc họp báo, cập nhật mới nhất về các hành động đình công ở Hồng Kông vào Chủ nhật.

Hồng Kông là một thành phố bán tự trị và vận hành hệ thống nhập cư riêng tách biệt với Bắc Kinh. Lãnh đạo thành phố- Carrie Lam tuần trước đã tuyên bố; thành phố sẽ tạm thời đóng cửa một số cửa khẩu biên giới với đất liền. Nhưng một số thành viên của cộng đồng y tế muốn chính phủ làm nhiều hơn nữa và hàng ngàn nhân viên y tế đang kêu gọi chính phủ HKSAR cấm tất cả du khách từ Trung Quốc đại lục, để ngăn chặn sự lây lan nhanh chóng của coronavirus Vũ Hán sang Hồng Kông.

HAEA có 13.000 thành viên đã bỏ phiếu ủng hộ cuộc đình công vào thứ 7. Tuy nhiên, công đoàn nói rằng; phần lớn các nhân viên tuyến trên sẽ không tham gia vào cuộc đình công để tiếp tục phục vụ công chúng nhưng các nhân viên hỗ trợ và hậu trường sẽ ra ngoài tham gia cuộc đình công .

Chính phủ Hồng Kông cho biết: họ sẽ gặp các thành viên của liên minh đã bỏ phiếu đình công.

Bảo Nguyệt

  • Xin chờ trong giây lát...