Nhân dân và Công an huyện Chương Mỹ (Hà Nội) chung tay phòng chống dịch

Cập nhật: 14:45 | 08/04/2020
Thực hiện công điện hỏa tốc số 121/CĐ-TTg, ngày 23/01/2020 của Thủ Tướng Chính phủ về việc phòng, chống dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của vi rút Corona gây ra và các chỉ đạo của Trung ương, Thành ủy HN, Công an thành phố Hà Nội và huyện ủy Chương Mỹ trong công tác phòng, chống dịch bệnh Covid -19. Công an huyên Chương Mỹ đã khẩn trương vào cuộc.  

Ban chỉ huy Công an huyện chương Mỹ đã ban hành Quyết định số 43/QĐ-CACM-TH ngày 04/02/2020 về việc thành lập Ban chỉ đạo phòng, chống dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp và kế hoạch 09/KH-CACM-TH ngày 04/02/2020 tăng cường công tác phòng, chống dịch. Ngoài ra công an huyện còn ban hành 04 công văn chỉ đạo công tác, chống dịch bệnh Covid -19 trên địa bàn toàn huyện.

nhan dan va cong an huyen chuong my ha noi chung tay phong chong dich
Thượng tá Bùi Quốc Việt thành viên ban chỉ đạo

Thượng tá Nguyễn Quốc Việt Phó Trưởng Công an huyện Chương Mỹ khẳng định trên địa bàn không có trường hợp nào bị dương tính với Covid19 và cho biết: Thực hiện chỉ đạo chỉ thị 15, chỉ thị 16 của Thủ Tướng Chính Phủ. Chỉ thị của Ủy Ban Thành Phố, mệnh lệnh của Giám Đốc Công An Thành Phố Hà Nội, thực hiện các biện pháp cấp bách về phòng chống dich Covid-19 trên địa bàn thành phố.

Ngay từ những ngày đầu Đảng ủy lãnh đạo Công an huyện đã có quán triệt sâu sắc nội dung chỉ đạo của cấp trên, đặc biệt chỉ đạo nắm chắc tình hình liên quan người nước ngoài và người địa phương học tập, lao động ở nơi khác về địa phương trong thời điểm diễn ra dịch.

nhan dan va cong an huyen chuong my ha noi chung tay phong chong dich

bà Tám (áo vàng) trao tặng trang bị bảo hộ cho công an huyện Chương Mỹ chống dịch Covid-19

Công an huyện tiến hành cho các lượng rà soát, thống kê số lượng nhóm nguy cơ cao, đặc biệt là phối hợp với các cơ quan chức năng của huyện, tuyên truyền, gặp gỡ tiếp xúc và yêu cầu cách ly. Để đảm bảo kiểm soát được nguồn có nguy cơ lây nhiễm từ bên ngoài vào địa bàn.

Bên cạnh đó công an huyện rất quyết liệt xử lý những trường hợp đưa tin sai sự thật, làm hoang mang trong dư luận, làm ảnh hưởng môi trường, tâm lý học tập lao động của cộng đồng nhân dân.

nhan dan va cong an huyen chuong my ha noi chung tay phong chong dich
Công an Chương Mỹ trao quà cho giáo xứ Đại Ơn

Cụ thể xử phạt 09 trường hợp liên quan, trong đó 07 trường hợp đưa thông tin sai sự thật trên mạng xã hội, 02 trường hợp không khai báo người nước ngoài đến địa bàn... tổng số tiền xử phạt là trên 30 triệu đồng.

Theo chỉ thị 16 của Thủ Tướng, vấn đề hạn chế xã hội, để tuyên truyền ngăn chặn việc tụ tập đông người không cần thiết trên địa bàn. Công an huyện cho hơn 100 cơ sở kinh doanh có điều kiện như; karaoke, quán intenet, cửa hàng ăn uống... có đông người ký cam kết thực hiện.

nhan dan va cong an huyen chuong my ha noi chung tay phong chong dich
Nhân dân ủng hộ lương thực và nhiều trang tiết bị cho công an

Ngày 05/04 công an huyện tiếp tục thành lập 03 chốt, để phòng ngừa, tuyên truyền trên địa bàn, các chốt từ ngoài vào các huyện, các tỉnh ngoài vào địa bàn huyện Chương Mỹ, các chốt làm việc 24/24h. Công an huyện tuyên truyền cho nhân dân trên địa bàn các xã, thị trấn, các cơ sở tôn giáo, hạn chế việc tập trung đông người theo chỉ thị của Thủ Tướng.

Công an huyện tổ chức tặng hơn 2 nghìn khẩu trang và nước diệt khuẩn cho bà con giáo xứ Đại Ơn, phối hợp với các đơn vị cơ quan trên địa bàn huyện tặng khẩu trang, găng tay, các dụng cụ thiết yếu khác, nước khử trùng, cồn... cho lực lượng công an cũng như các lực lượng chức năng khác đang ở các chốt trong thời gian vừa qua trên địa bàn.

nhan dan va cong an huyen chuong my ha noi chung tay phong chong dich
Nhân dân người ít, người nhiều tiếp tục ủng hộ lực lượng công an trong ban chỉ đạo chống dịch

Ngoài ra trong thời điểm này lực lượng công an huyện tăng cường công tác tuần tra, kiểm soát, chủ động đảm bảo tốt tình hình an ninh trật tự trên địa bàn huyện, không để đối tượng lợi dụng chống dịch để có hoạt động phạm tội gây mất an ninh trật tự trên địa bàn.

Một số cá nhân, đoàn thể chung tay cùng công an huyện quyên góp, tặng quà ủng hộ, đây là tấm lòng nhân ái của bà con trong địa bàn mong muốn lực lượng công an có đầy đủ phương tiện khẩu trang, găng tay, cồn, nước khử trùng và các trang bị bảo hộ khác. Bà Ngô Thị Tám, thôn Vũ Bến, xã Thụy Hương đã ủng hộ khẩu trang, găng tay, cồn, nước khử trùng và các bảo hộ khác trị giá 5.000.000đ cho công an huyện Chương Mỹ làm nhiệm vụ.

Quang Thành

  • Xin chờ trong giây lát...