Hoa Kỳ

Nhà Trắng khuyên công chúng nên tránh các nhóm hơn 10 người, yêu cầu mọi người tránh xa các quán bar và nhà hàng

Cập nhật: 11:03 | 17/03/2020
Nhà Trắng khuyên tất cả người Mỹ nên tránh các nhóm hơn 10 người và kêu gọi người già ở nhà, theo hướng dẫn mới được thiết lập để chống lại sự bùng phát coronavirus.
nha trang khuyen cong chung nen tranh cac nhom hon 10 nguoi yeu cau moi nguoi tranh xa cac quan bar va nha hang
Hình ảnh Tổng thống Donald Trump trong một tuyên bố từ Nhà Trắng

Hướng dẫn mới mà Tổng thống Donald Trump tuyên bố từ Nhà Trắng trong một cuộc họp báo đã phản ánh mức độ nghiêm trọng của tình hình đất nước phải đối mặt khi ngày càng nhiều người bị nhiễm bệnh.

Bản thân Tổng thốngTrump có vẻ lạc quan hơn về triển vọng ngắn hạn trong việc chống lại virus, dự đoán ổ dịch sẽ bùng phát, sẽ không được ngăn chặn cho đến ít nhất là vào mùa hè và cho thấy có thể suy thoái kinh tế.

Các khuyến nghị mà ông đưa ra là thực tế nhất cho đến nay về cách ông sẽ khuyên người Mỹ thực hiện cuộc sống của họ khi virus lây lan. Đã qua dự đoán rằng; nó sẽ sớm mờ đi hoặc nó đã được kiểm soát, thay vào đó là một triển vọng dài hạn hơn nhiều mà ông thừa nhận vẫn chưa chắc chắn.

Tổng thống Trump nóí về thời điểm cuộc sống có thể trở lại bình thường của Hoa Kỳ, nơi một số thành phố đã ra lệnh cho cư dân ở nhà và đóng cửa cục bộ bắt đầu có hiệu lực : ”Chúng ta sẽ thấy những gì xảy ra, nhưng họ nghĩ tháng 8, có thể là tháng 7, có thể lâu hơn thế".

Bảo Nguyệt

  • Xin chờ trong giây lát...