Nhà nghiên cứu cảnh báo: Bình phục từ Covid-19 "không có nghĩa là bạn được miễn dịch suốt đời”

Cập nhật: 15:14 | 25/08/2020
Hôm qua, nghiên cứu sơ bộ cho thấy một người đàn ông 33 tuổi ở Hồng Kông đã nhiễm Covid-19 hai lần trong năm nay, sau 142 ngày bị nhiễm bệnh lần đầu tiên.    
nha nghien cuu canh bao binh phuc tu covid 19 khong co nghia la ban duoc mien dich suot doi
Hình ảnh minh họa

Ivan Hung, một thành viên của nhóm nghiên cứu tại Đại học Hồng Kông, cho biết nghiên cứu này "nhấn mạnh tầm quan trọng của việc tiêm vắc xin coronavirus hàng năm để tăng cường khả năng miễn dịch ngay cả khi bạn đã bình phục sau một đợt phơi nhiễm tự nhiên."

Ông nói thêm, lần nhiễm thứ 2 hoặc thứ 3 sẽ ít nghiêm trọng hơn lần đầu tiên, trừ khi bệnh nhân là người lớn tuổi hoặc suy giảm miễn dịch.; “Ngay cả khi bạn đã hồi phục sau một đợt phơi nhiễm tự nhiên, điều đó không có nghĩa là bạn được chủng ngừa suốt đời. "Loại virus này rất thông minh, nó không ngừng biến đổi. Vì vậy, điều đó có nghĩa là mặc dù bạn đã bình phục sau một đợt nhiễm tự nhiên, bạn vẫn cần tiêm phòng, cần đeo khẩu trang và giữ gìn việc giãn cách xã hội của bạn."

Theo Tổ chức Y tế Thế giới (WHO): Hơn 30 ứng viên vắc xin hiện đang trong các giai đoạn phát triển lâm sàng khác nhau và thử nghiệm lâm sàng giai đoạn 1, 2 hoặc 3.

Cuộc chạy đua tìm kiếm một loại vắc xin hiệu quả có ý nghĩa toàn cầu, không chỉ đối với sức khỏe của hàng tỷ người mà còn mang lại doanh thu hàng tỷ USD cho nhà phát triển và sản xuất thành công.

BN

  • Xin chờ trong giây lát...