Nguyên Chủ tịch Nước Trương Tấn Sang thăm Công ty Cách âm, cách nhiệt Phương Nam

Cập nhật: 12:33 | 25/10/2020
“Panel Phương Nam là giải pháp căn cơ để xây dựng nhà ở cho người dân chống chọi với bão lũ”-nguyên Chủ tịch Nước Trương Tấn Sang đã nhấn mạnh như vậy.  
nguyen chu tich nuoc truong tan sang tham cong ty cach am cach nhiet phuong nam
Lãnh đạo Công ty Phương Nam tặng hoa đón chào nguyên Chủ tịch Nước Trương Tấn Sang

Ngày 23/10/2020, đồng chí Trương Tấn Sang, nguyên Ủy viên Bộ Chính trị, nguyên Chủ tịch Nước Cộng hòa XHCN Việt Nam đã đi thăm, động viên các doanh nghiệp tại khu Công nghiệp Tân Phú Trung, huyện Củ Chi, TP.HCM. Đây là những doanh nghiệp đã và đang nỗ lực vượt qua thách thức trước tác động gián tiếp của dịch bệnh Covid-19 và lũ lụt ở miền Trung.

Cùng đi với nguyên Chủ tịch Nước Trương Tấn Sang có lãnh đạo Sở Công Thương, Sở Lao động-TB và XH, Hội Kiến trúc sư TP.HCM, lãnh đạo huyện Củ Chi, Ban quản lý các Khu Công nghiệp (Hepra) và Ban quản lý Khu Công nghiệp Tân Phú Trung.

Đến thăm Công ty Cách âm cách nhiệt Phương Nam (Công ty Phương Nam) nguyên Chủ tịch Nước Trương Tấn Sang rất quan tâm tới hoạt động sản xuất của Công ty. Vừa bước xuống xe nhận những bó hoa tươi thắm, ông Trương Tấn Sang đề nghị cả đoàn đến thẳng nhà máy số 2 của công ty Phương Nam (lô B4-10, đường 5, Khu CN Tân Phú Trung), nơi lắp đặt dây chuyền công nghệ sản xuất panel hiện đại.

nguyen chu tich nuoc truong tan sang tham cong ty cach am cach nhiet phuong nam
Nguyên Chủ tịch Nước CHXHCN Việt Nam Trương Tấn Sang bắt tay TGĐ Công ty Phương Nam Giáp Văn Thanh

Tại đây, thay mặt lãnh đạo Công ty Phương Nam, TGĐ Công ty Giáp Văn Thanh báo cáo với nguyên Chủ tịch Nước Trương Tấn Sang về quá trình vươn lên nhằm thực hiện mục tiêu “Dẫn đầu công nghệ Panel” và giới thiệu các đặc tính cách âm, cách nhiệt, chống cháy cùng với nhưng ưu điểm vượt trội, độc quyền của vật liệu Panel Phương Nam. Ông Trương Tấn Sang hỏi: “Sản phẩm tốt như vậy nhưng đã xuất khẩu ra nước ngoài chưa?”. TGĐ Giáp Văn Thanh báo cáo, thời gian qua Panel Phương Nam đã được các nhà thầu Việt Nam xuất đi thi công các dự án tại một số nước, kể cả Trung Đông, Châu Âu, Nhật Bản. Nguyên Chủ tịch Nước tỏ ra rất hài lòng, hỏi tiếp: “Về chất lượng và các tiêu chuẩn kỹ thuật khác thì panel của Phương Nam so với panel do nước ngoài sản xuất như thế nào?”. Đại diện Hội KTS TP.HCM cùng đi trả lời: “Về chất lượng chắc chắn tương đương ạ. Trước đây các chủ đầu tư phải nhập khẩu Panel để xây dựng công trình, nhưng giờ đây nhờ có Panel của Công ty Phương Nam sản xuất nên không phải nhập nữa”. Ông Trương Tấn Sang lại hỏi: “So với giá Panel nhập khẩu, thì giá thành Panel Phương Nam làm ra có rẻ hơn không?”. GĐ Kinh doanh công ty Phương Nam, ông Trương Văn Trương báo cáo: “Panel của Phương Nam rẻ hơn 30% so với mua của nước ngoài”.

nguyen chu tich nuoc truong tan sang tham cong ty cach am cach nhiet phuong nam
Ông Trương Tấn Sang cùng các thành viên trong đoàn đến thăm và động viên Công ty Phương Nam

Sau khi quan sát hoạt động của dây chuyền công nghệ hiện đại, ngắm nhìn nhà máy vững chãi, khang trang, hiện đại được xây lắp bằng chính sản phẩm panel Phương Nam, ông Trương Tấn Sang hỏi anh em đi trong đoàn “Các anh thấy đứng đây có mát không?”. Lúc này, tuy bên ngoài có nóng nực, dù đang đứng bên trong nhà máy nhưng mọi người vẫn cảm thấy mát mẻ, chính là do Panel Phương Nam có đặc tính cách nhiệt rất hiệu quả. Trao đổi với với lãnh đạo Ban quản lý các KCN (Hepra) và Ban quản lý KCN Tân Phú Trung, ông Trương Tấn Sang kết luận “Cần phải xây dựng nhiều nhà máy bằng vật liệu Panel Phương Nam hơn nữa”.

nguyen chu tich nuoc truong tan sang tham cong ty cach am cach nhiet phuong nam
Ông Trương Tấn sang, nguyên Chủ tịch Nước (thứ 3, trái qua) tham quan nhà máy sản xuất panel Phương Nam số 2

Nguyên Chủ tịch Nước Trương Tấn Sang khen ngợi và đánh giá cao ý chí và khát vọng của ban lãnh đạo, cùng tất cả cán bộ, nhân viên công ty Cách âm, cách nhiệt Phương Nam đã quyết tâm đầu tư, làm chủ công nghệ tiên tiến, hiện đại để nâng cao năng lực sản xuất Panel nhằm phục vụ nhu cầu xây dựng trong nước và xuất khẩu ra nước ngoài. Ông nhấn mạnh, đây là hướng đi đúng, phù hợp với xu thế tất yếu của nước ta cũng như trên thế giới, xây dựng các “công trình xanh” bằng “vật liệu xanh” để bảo vệ môi trường, chống biến đổi khí hậu. Đề cập tình hình người dân miền Trung đang rất gian nan chống chọi với lũ lụt, nhà cửa bị lũ cuốn hoặc đổ sập do bị ngâm trong nước, ông Trương Tấn Sang nhấn mạnh, với những đặc tính vượt trội như cách âm, cách nhiệt, chống cháy, đặc biệt có thể thi công, xây lắp nhanh, dễ tháo dỡ, chịu được trong thời gian ngâm trong nước thì Panel Phương Nam là giải pháp, là vật liệu thích hợp để làm nhà ở cho người dân đủ sức chống chọi với bão lũ hay phải sinh sống trên các vùng có nền đất yếu.

nguyen chu tich nuoc truong tan sang tham cong ty cach am cach nhiet phuong nam
 

 

Từ Ngọc Lang

  • Xin chờ trong giây lát...