Người phụ nữ với tâm huyết mang "thực phẩm sạch đến cho người sành"

Cập nhật: 08:16 | 04/05/2020
Chị Đinh Thị Hải Yến là nghệ nhân ẩm thực, ở Hà Nội, người sáng lập thương hiệu "thực phẩm sạch Từ Tâm". Hiện nay, chị Hải Yến đã cho ra đời hơn 20 món ăn mang đậm hương vị Hà thành như giò lưỡi xào, chả cốm hoa vàng hấp lá sen, pate gan heo nếp, chả bề bề... Tất cả các sản phẩm đều làm từ nguyên liệu sạch, có truy xuất nguồn gốc rõ ràng.

Nghệ nhân ẩm thực Đinh Thị Hải Yến, GĐ Công ty CP Thương mại chế biến thực phẩm sạch từ tâm (Số 29 ngõ 358, phố Bùi Xương Trạch, Khương Đình, Thanh Xuân, Hà Nội) khởi nghiệp niềm đam mê với công việc nấu nướng trong gian bếp nhỏ. Bằng cái tâm trong chế biến và sự sáng tạo trong từng món ăn chị đã nâng tầm những món ăn truyền thống của đất Hà thành, tạo dấu ấn khó quên trong lòng thực khách.

Những ngày đầu "khởi nghiệp", món ăn của chị Hải Yến không được khách hàng mặn mà. Nhưng chị không hề nản lòng mà vẫn gửi gắm cái tâm, niềm đam mê của mình vào từng món ăn để chinh phục khách hàng sành ăn.

nguoi phu nu voi tam huyet mang thuc pham sach den cho nguoi sanh
Nghệ nhân ẩm thực Đinh Thị Hải Yến

Những ngày đầu những món ăn của chị Hải Yến đưa ra thị trường như đưa giò xào, chả cốm, patê, chả mực, chả cá thu...chỉ nhận về những cái lắc đầu của khách hàng. Bởi vì các món hàng của chị đều là những món ăn quen thuộc, giá bán lại đắt hơn so với thị trường. Tuy nhiên, điều đó không khiến chị nản lòng, mà vẫn tiếp tục theo đuổi đam mê của mình. Từng từng ngày, từng ngày thuyết phục người tiêu dùng bằng cách cải tiến các món ăn quen thuộc với những hương "đặc biệt".

Như món giò xào, món ăn quen thuộc qua bàn tay chế biến của chị Yến, trở thành món giò xào đặc biệt. Thành phần chính là tai, lưỡi lợn; thêm vào đó là mộc nhĩ, nấm hương rừng, nước mắm cốt để tăng thêm hương vị cho món ăn. Các nguyên liệu đều có nguồn gốc, đảm bảo tiêu chuẩn của thực phẩm sạch. Món ăn này là lựa chọn của nhiều người sử dụng thực đơn low-carb trong quá trình giảm cân.

Với món chả cốm cũng vậy. Từ công thức chả cốm truyền thống của người Hà Nội, chị Yến đã cải tiến thành món chả cốm nếp cái hoa vàng hấp lá sen; đồng thời khéo léo kết hợp giữa cốm được gặt từ những thửa nếp cái hoa vàng với thịt lợn sạch, mang đến vị ngọt đậm của thịt, vị dẻo thơm của hạt cốm bên trong và vị giòn xốp vàng rộm của lớp vỏ bên ngoài.

Hay món pate gan heo nếp, gà tươi chiên xù lắc phomai Hàn Quốc rất được

Chị Đinh Thị Hải Yến chia sẻ: Món ăn là cách để thể hiện tâm hồn, tính cách của người làm ra nó. Nếu mình gửi gắm vào đó tâm huyết, cảm xúc của mình thì sản phẩm làm ra sẽ mang năng lượng tích cực đến cho mọi người. "Người nấu ăn cũng giống như một nghệ sĩ. Nếu tâm trạng không tốt thì dù bạn có làm đúng theo công thức, khi thưởng thức, món ăn vẫn có sự khác biệt. Chính vì thế, khi đứng bếp, mình luôn dành hết đam mê để chăm chút cho từng chi tiết nhỏ nhất. Thật tự hào vì những món thế mạnh của mình đều là những món ăn truyền thống, không mới nhưng luôn mang đến sự ngạc nhiên, thú vị cho những người thưởng thức".

Hiện nay, chị Hải Yến đã cho ra đời hơn 20 món ăn mang đậm hương vị Hà thành như giò lưỡi xào, chả cốm hoa vàng hấp lá sen, pate gan heo nếp, chả bề bề... Tất cả các sản phẩm đều làm từ nguyên liệu sạch, có truy xuất nguồn gốc rõ ràng.

Đã qua rồi thời ăn no mặc ấm. Người tiêu dùng ngày nay quan tâm đến ăn ngon, mặc đẹp và hơn hết là sạch, an toàn. Để đứng vững trên thị trường, đầu tiên phải làm tốt sản phẩm. "Hữu xạ tự nhiên hương", khi ăn thấy ngon, an toàn, khách hàng sẽ chia sẻ và càng ngày nhiều người tìm đến với mình hơn. Kinh nghiệm, bí quyết kinh doanh từ ngàn đời nay của các cụ truyền lại luôn được chị Hải Yến vận dụng. Từ một cửa hàng thực phẩm nhỏ xinh, chị Yến đã đưa các sản phẩm vào hệ thống cửa hàng thực phẩm sạch, siêu thị tại Hà Nội và một số tỉnh, thành khu vực phía Bắc.

Bằng niềm đam mê và yêu nghề cung với sự tinh tế trong chế biến, chị Hải Yến đã mang đến cho khách hàng những món ăn truyền thống của Hà Thành với hương vị khó quên. Sản phẩm của chị ngày càng được nhiều người biết đến, qua những khách hàng quen thuộc rồi người này giới thiệu cho người kia, nhiều sản phẩm vừa ra lò đã bán hết liền tay.

Phương châm: "Mang thực phẩm sạch đến cho người sành" là bí quyết chinh phục khách hàng của Nghệ nhân ẩm thực Hải Yến. Phương châm ấy đã mang đến thành công cho người phụ nữ đam mê nấu nướng và sáng tạo trong từng món ăn.

Bình Nguyên

  • Xin chờ trong giây lát...