Người phụ nữ Nga đang phải đối mặt với một vụ kiện, vì trốn khỏi khu vực kiểm dịch Covid-19

Cập nhật: 20:47 | 14/02/2020
Theo truyền thông nước Nga: Một phụ nữ Nga trốn khỏi khu vực bệnh viện, nơi cô đang bị cách ly vì coronavirus mới, đang phải đối mặt với một vụ kiện bởi cơ quan y tế, vì gây nguy hiểm cho công đồng.  
nguoi phu nu nga dang phai doi mat voi mot vu kien vi tron khoi khu vuc kiem dich covid 19

Bệnh nhân đã trốn khỏi bệnh viện Botkin sau khi trở lại St. Petersburg từ Trung Quốc.

Theo hãng thông tấn nhà nước TASS: Người phụ nữ đã trở lại từ Trung Quốc vào đầu tháng 2 và đang được theo dõi tại bệnh viện Botkin về các bệnh truyền nhiễm ở St. Petersburg.

Bác sĩ của St. Petersburg cho biết: Cô đã trốn khỏi bệnh viện mà không được phép, bằng cách rút ngắn khóa điện tử trên cánh cửa phòng bệnh của mình. Người phụ nữ hiện đang phải đối mặt với một vụ kiện do bác sĩ của St. Petersburg đệ trình lên Tòa án quận Kuibyshevsky, vì đã vi phạm hành chính, vi phạm các quy định kiểm dịch và có khả năng phơi nhiễm vi-rút cho người khác.

Theo Cơ quan Vận tải Hàng không Liên bang Nga: Gần 230 công dân Nga hiện đang chờ đợi để trở về từ Trung Quốc.

Theo cơ quan giám sát người tiêu dùng của đất nước, dịch vụ giám sát bảo vệ quyền lợi người tiêu dùng và sức khỏe con người: Hai trường hợp nhiễm coronavirus đã được xác nhận tại Nga. Hai bệnh nhân là công dân Trung Quốc đã đến Nga; một trong số họ đã bình phục và ra viện.

Bộ Ngoại giao Nga cho biết: Họ đã thành lập một đội đặc nhiệm để chống lại sự lây lan của coronavirus mà Tổ chức Y tế Thế giới (WHO) đặt tên là Covid-19. "Đại sứ quán Nga và tổng lãnh sự quán tại Trung Quốc đang theo dõi chặt chẽ tình hình và giữ liên lạc với các công dân Nga ở các quận của Trung Quốc, nơi căn bệnh đã lan rộng".

Trong khi phần lớn các trường hợp coronavirus đã được xác nhận ở Trung Quốc đại lục, virus này đã lan rộng đến hơn hai mươi quốc gia trên toàn thế giới, chiếm hơn 65.000 trường hợp trên toàn cầu. Gần 1.400 người đã chết vì chủng virus mới này

Bảo Nguyệt

  • Xin chờ trong giây lát...