Sơn La:

Người phụ nữ bán cháu ruột chồng qua biên giới để lấy 20 triệu đồng

Cập nhật: 16:49 | 23/05/2020
Lợi dụng sự nhẹ dạ, cả tin của Vì Thị B, là cháu ruột chồng, Vi Thị Văn đã dụ dỗ cháu B đi làm thuê việc nhẹ, lương cao để lừa bán cháu sang Trung Quốc lấy 20 triệu đồng.

Ngày 21/5, Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an huyện Mường La, tỉnh Sơn La đã khởi tố vụ án, khởi tố bị can đối với Vì Thị Văn (SN 1979) trú tại xã Mường Bú, huyện Mường La, tỉnh Sơn La để điều tra làm rõ về tội mua bán người.

nguoi phu nu ban chau ruot chong qua bien gioi de 20 trieu dong
Đối tượng Vì Thị Văn tại cơ quan công an. Ảnh: ANTĐ.

Trước đó, vào năm 2016, Văn đã lợi dụng mối quan hệ thân thiết trong gia đình, dụ dỗ cháu ruột của chồng là Vì Thị B, khi đó mới có 20 tuổi, trú tại bản Nà Nhụng, xã Mường Chùm, huyện Mường La đi làm thuê ở Trung Quốc với mức lương cao. Vì tin người nên B. đồng ý sang Trung Quốc để làm ăn. Tuy nhiên khi vừa sang đến bên kia biên giới thì đối tượng Vì Thị Văn sau đã nhẫn tâm bán cháu ruột của chồng cho hai người đàn ông Trung Quốc với giá 6.000 Nhân dân tệ (tương đương gần 20 triệu đồng tiền Việt Nam).

Cháu Vì Thị B đã phải sống đau đớn, khổ nhục nơi xứ người. May mắn, sau hơn 4 năm sống nơi đất khách cháu B đã tìm cách trốn được về quê và làm đơn trình báo cơ quan Công an. Lúc này, chân tướng của Vì Thị Văn mới bị lộ diện. Hiện cơ quan chức năng đang tiếp tục điều tra, làm rõ hành vi mua bán người của người phụ nữ phi nhân tính này.

PV

  • Xin chờ trong giây lát...