Người nhà tố bệnh viện tắc trách khiến thai nhi tử vong, sản phụ nguy kịch

Cập nhật: 06:55 | 20/11/2019
Người nhà sản phụ yêu cầu Bệnh viện Đa khoa Quỳnh Lưu phải sớm có câu trả lời về nguyên nhân khiến thai nhi tử vong ngay khi sinh, còn sản phụ nguy kịch phải chuyển tuyến.
nguoi nha to benh vien tac trach khien thai nhi tu vong san phu nguy kich
Sản phụ được chuyển lên tuyến trên trong tình trạng nguy kịch

Chiều ngày 19/11, Gia đình sản phụ Hồ Thị Mơ (sinh năm 1992, trú tại xóm Thành Công, xã Quỳnh Long, huyện Quỳnh Lưu, Nghệ An) bức xúc tố bác sĩ tắc trách khiến trẻ sơ sinh tử vong trên bàn đẻ còn sản phụ nguy kịch phải chuyển tuyến.

Theo bà , ông Nguyễn Thị Duyên (mẹ chồng sản phụ) cho biết: Khoảng 8giờ sáng ngày 19/11, khi chị Mơ có dấu hiệu chuyển dạ, gia đình đưa chị Mơ đến Bệnh viện Đa khoa Quỳnh Lưu để sinh.

nguoi nha to benh vien tac trach khien thai nhi tu vong san phu nguy kich
Các bác sỹ tích cực cấp cứu cho sản phụ

Kết quả thăm khám trước đó cho thấy sản phụ và thai nhi bình thường. Sau khi vào viện, bác sĩ tiến hành các thủ tục xét nghiệm và cho sản phụ nhập Khoa sản để chờ sinh.

Khoảng 10 giờ, bác sĩ cho gia đình biết thai phụ mở tử cung khoảng 7 phân. Lúc này, sản phụ được đưa vào phòng truyền dịch để chờ sinh. Người thân sản phụ được yêu cầu ở ngoài chờ. Tuy nhiên, đến khoảng 11 giờ thì cháu nó đã mở được 9 phân, thì bác sỹ có kêu tui (Tôi –PV) vô phòng có nói là nay cháu nó mở được 9 phân nhưng tử cung hơi hẹp thì nên cho cháu nó chuyền dịch thì tui cũng có nói là chuyền chi thì chuyền cho cháu nó mau đẻ là được. Sau đó, tất cả đi ăn cơm còn để lại 2 cô, lúc này cháu vẫn dậy uống nước. Tuy nhiên, đến 12 giờ là tui đi mua cho cháu 1 hộp sữa vào cho cháu uống nhưng bác sỹ nói uống sợ cháu bị sặc. Đến 12h20 phút thì tui có vô nói là cháu nó mở được 9 phân từ lúc 11 giờ đến giờ mà chưa mở thêm thì nên cho cháu nó mổ đi. Bác sỹ còn nói bác lo chi, cái đó là trách nhiệm của nhà cháu. Tim thai vẫn khoẻ chứ còn tim thai mà yếu thì bệnh viện sẽ cho sản phụ mổ. Yên tâm đi, nhà cháu vừa mới tiêm cho sản phụ một phát tiêm mà. Nghe thế thì tui đi ra ngoài, khi đi được khoảng 5 bước chân thì nghe cháu nó kêu bác sỹ ơi cứu cháu với và có người bên cạnh kêu, bà ơi con bà nó sùi bọt mép, cắn lưỡi và người tím tái rồi kìa.

Sau đó, họ cho người nhà ra và cấp cứu. Đến khi bác sỹ bước ra thì bảo thai nhi đã tử vong, còn con dâu tui nguy kịch đang nằm ở Khoa hồi sức tích cực.

nguoi nha to benh vien tac trach khien thai nhi tu vong san phu nguy kich
Người nhà tập trung tại bệnh viện

Theo người nhà sản phụ Mơ, sản phụ mang thai 39 tuần 1 ngày. Trước đó, cả thai nhi và người mẹ sức khỏe đều bình thường, không có bệnh lý mãn tính, sản phụ cũng thường xuyên thăm khám thai kỳ.

Người thân sản phụ Mơ cho rằng để trẻ ơ sinh tử vong và sản phụ nguy kịch là do sự tắc trách của nhân viên y tế. Ngay sau đó, Công an huyện Quỳnh Lưu đã đã tiến hành khám nghiệm để điều tra làm rõ nguyên nhân.

Được biết, sau khi công an khám nghiệm, tử thi cháu bé đã được gia đình đã đưa về nhà để lo hậu sự. còn sản phụ Mơ đã được chuyển lên bệnh viện tuyến tỉnh trong tình trạng nguy kịch.

Phóng viên đã liên hệ với Giám đốc Bệnh viện Đa khoa Quỳnh Lưu để nắm thêm thông tin nhưng ông Nguyễn Sỹ Thành đã từ chối trả lời do đang bận cấp cứu cho bệnh nhân.

Báo điện tử Tầm nhìn sẽ tiếp tục cập nhật

  • Xin chờ trong giây lát...