Vụ 3 mẹ con tự tử ở sông Thương, Bắc Giang:

Người mẹ có dấu hiệu trầm cảm sau sinh?

Cập nhật: 05:42 | 07/07/2020
Sự ra đi của 3 mẹ con chị N. để lại bao xót xa cho người thân trong gia đình và hàng xóm láng giềng. Tới dự đám tang nhiều người không kìm nén được nước mắt khi chứng kiến 3 cỗ quan tài của chị N. và hai đứa con nhỏ nằm cạnh nhau. Thật xót xa khi người mẹ chỉ vì bế tắc cuộc sống đã kết liễu đời mình và tước đoạt cả mạng sống của cả hai đứa con thơ dại.

3 mẹ con tử vong nổi trên sông Thương (đoạn chảy qua TP Bắc Giang, tỉnh Bắc Giang) vào sáng ngày 6/7 được xác định là 3 mẹ con chị Hà Thị N. (SN 1984), con trai (4 tuổi) và 1 bé gái (8 tháng tuổi), cùng trú tại thôn Phi Mô, xã Phi Mô, huyện Lạng Giang, tỉnh Bắc Giang.

Sự ra đi của 3 mẹ con chị N. để lại bao xót xa cho người thân trong gia đình và hàng xóm láng giềng. Tới dự đám tang nhiều người không kìm nén được nước mắt khi chứng kiến 3 cỗ quan tài của chị N. và hai đứa con nhỏ nằm cạnh nhau.

Theo lời người thân chị N. cho biết, sáng ngày 3/7 chị N. đưa hai con nhỏ rời khỏi nhà nói sang nhà ông bà ngoại chơi. Sau đó chị N. gửi xe máy cho một người bạn thân ở thành phố Bắc Giang rồi đưa hai đứa con rời đi. Không thấy chị N. trở về, người thân đi tìm kiếm khắp nơi thì phát hiện xe chị N. gửi ở nhà bạn. Mở cốp xe mọi người phát hiện lá thư tuyệt mệnh với nội dung do bí bách trong cuộc sống, chị N. khuyên người thân không nên tìm kiếm mình nữa.

Khi công an tìm thấy bức thư trong cốp xe đã đọc cho gia đình biết, bức thư chị N. để lại có nội dung: gia đình không phải đi tìm, chị N. xin lỗi vì cuộc sống quá bế tắc khiến chị không thể tiếp tục sống. Khi cơ quan chức năng đọc lá thư đó, mọi người trong gia đình ai nấy đều bàng hoàng, tiếc thương.

nguoi me co dau hieu tram cam sau sinh
Người thân lo hậu sự cho 3 nạn nhân xấu số.

Nguyên nhân ban đầu được cho là do mâu thuẫn gia đình. Nhưng theo người thân của nạn nhân thì anh Huấn chồng chị N. là người hiền lành, chịu khó làm ăn, trước khi xảy ra sự việc cuộc sống hai vợ chồng chị N. không có gì khác thường.

Theo chị T (em dâu của nạn nhân) cho biết: "Sau khi sinh bé gái chị N. có biểu hiện bị trầm cảm sau sinh, chỉ cần hành động nhỏ hay lời nói nào đó cũng khiến chị suy nghĩ, có hôm chị gọi điện tâm sự bảo chị thấy áp lực, căng thẳng lắm".

Sau mỗi vụ việc đau lòng trên, dư luận vô cùng bàng hoàng và thương xót cho các nạn nhân xấu số. Nguyên nhân dẫn đến sự việc đau lòng trên cơ quan chức năng còn đang điều tra, xác minh nhưng bất luận như thế nào, việc người lớn kéo theo con trẻ phải chết cùng là việc làm quá nhẫn tâm và vi phạm pháp luật.

Thật đáng buồn khi những người mẹ, người bố vì mâu thuẫn gia đình hay vì một lý do nào đó đã kết liễu đời mình và tước đoạt mạng sống những núm ruột của chính mình. Họ ra đi, để lại nỗi đau không những cho người thân, gia đình họ mà còn là sự day dứt của cả xã hội. Day dứt bởi sự nông nổi, thiếu suy nghĩ của những người làm cha làm mẹ khi họ quyết định sinh ra những đứa con nhưng lại thiếu đi trách nhiệm làm cha mẹ.

Day dứt bởi sự ích kỷ của người lớn khi chỉ nghĩ đến bản thân, sẵn sàng làm mọi thứ chỉ vì cái tôi cá nhân mà không nghĩ đến những đứa con. Khi mâu thuẫn lên đến đỉnh điểm, họ dễ dàng chấm dứt cuộc sống của mình và tước đoạt cả mạng sống của con cái.

Đ.T

  • Xin chờ trong giây lát...