Tây Ban Nha

Người đứng đầu chính phủ khu vực Madrid chỉ trích sự chậm trễ trong việc mở lại thành phố

Cập nhật: 20:33 | 16/05/2020
Lãnh đạo chính quyền khu vực Madrid đã chỉ trích quyết định của chính phủ Tây Ban Nha trong việc trì hoãn việc nới lỏng các hạn chế chống coronavirus tại thủ đô của đất nước.
nguoi dung dau chinh phu khu vuc madrid chi trich su cham tre trong viec mo lai thanh pho

Hình ảnh Isabel Diaz Ayuso đã chỉ trích chính phủ vì không mở lại Madrid.

Isabel Diaz Ayuso, được bầu từ Đảng phổ biến (PP) cho biết; chính phủ xã hội chủ nghĩa quyết định hoãn mở lại Madrid là một "cuộc tấn công chính trị đối với cộng đồng Madrid, mà bà cho là quyết định tùy tiện và nói rằng không có lý do nào được đưa ra cho việc hoãn.

Bà cũng thông báo rằng một yêu cầu chính thức sẽ được gửi đến Bộ Y tế, để biết các tiêu chí được sử dụng trong việc từ chối Madrid bắt đầu giai đoạn tiếp theo, đảm bảo rằng Madrid tuân thủ tất cả các tiêu chí cần thiết để mở lại thành phố.

Chính phủ Tây Ban Nha, do Đảng xã hội Tây Ban Nha (PSOE) lãnh đạo, đã bất hòa với các nghị sĩ đối lập và chính quyền khu vực về chiến lược giảm leo thang trong những tuần gần đây.

Madrid vẫn là khu vực bị ảnh hưởng nhiều nhất bởi coronavirus mới ở Tây Ban Nha, với 8.826 trường hợp tử vong và tổng cộng 66.210 trường hợp được chẩn đoán phơi nhiễm.

BN

  • Xin chờ trong giây lát...