Lâm Đồng:

Người đàn ông tung tin giả người tình mắc covid-19 có bị xử phạt?

Cập nhật: 12:45 | 29/07/2020
Giám đốc Trung tâm kiểm soát bệnh tật (CDC) Lâm Đồng, cho biết ngày 19/7, đơn vị này nhận cuộc điện thoại của một người đàn ông “cấp báo” có một đoàn khách du lịch gồm 5 người, từ sân bay Vinh (Nghệ An) vừa đến sân bay Liên Khương (Lâm Đồng).
nguoi dan ong tung tin gia nguoi tinh mac covid 19 co bi xu phat

Thông tin cũng cho biết, trong đoàn khách này, có bà D. (ngụ Nghệ An) và một người Trung Quốc, vừa nhập cảnh trái phép từ Trung Quốc về nước theo đường tiểu ngạch, nghi nhiễm COVID - 19.

Qua xác minh, cơ quan công an tỉnh Lâm Đồng xác định vào ngày 18/7, có 15 người Trung Quốc đến TP.Đà Lạt lưu trú tại 4 khách sạn, có đăng ký lưu trú, có chương trình du lịch cụ thể, nhưng không hề có người Trung Quốc đi bằng đường hàng không từ Vinh đến Đà Lạt.

Rà soát các chuyến bay trên chặng Vinh - Liên Khương trong ngày 18/7, PA08 ghi nhận một nhóm gồm 3 phụ nữ trên dưới 50 tuổi, gồm: bà D; bà L. (52 tuổi, người tình của ông T.) và bà N. - cùng ngụ tại tỉnh Nghệ An đến Đà Lạt du lịch.

Cơ quan y tế cũng đã tiến hành kiểm tra y tế và điều tra dịch tễ với kết quả không ai trong nhóm có các dấu hiệu nghi nhiễm Covid-19.

Ngay sau đó, phòng PA08 đã phối hợp các đơn vị nghiệp vụ truy nguồn thông tin, xác định người đàn ông đã gọi điện thoại báo tin cho Trung tâm CDC Lâm Đồng là ông Trần Văn T (62 tuổi, trú huyện Nghi Xuân, Hà Tĩnh).

Được biết, từ năm 2015 đến nay, ông T. và bà L. chung sống với nhau tại huyện Nghi Xuân.

Qua làm việc, ông T. khai nhận do bực tức vì ghen tuông khi vợ hờ cùng nhóm bạn đi du lịch Đà Lạt mà không cho mình đi cùng nên ông T. đã gọi điện thoại cho đường dây nóng của Trung tâm CDC Lâm Đồng báo nội dung nêu trên.

Phòng PA08 Công an Lâm Đồng đã làm rõ thông tin mà ông Trần Văn T. cung cấp hoàn toàn sai sự thật, gây bức xúc cho người bị tố cáo và đã khiến cơ quan chức năng mất thời gian tiến hành điều tra nên đang củng cố để xử lý.

PV(t/h)