Thanh Hóa

Người đàn ông bị phạt 2 triệu vì không thực hiện nghiêm túc việc cách ly

Cập nhật: 15:18 | 08/08/2020
Ngày 8/8, lãnh đạo UBND xã Thăng Long (huyện Nông Cống, Thanh Hóa), cho biết đã xử phạt hành chính 2 triệu đồng đối với ông Kim Xuân Độ (38 tuổi, quê xã Thăng Long, trú quận Thanh Khê, Đà Nẵng) vì không thực hiện cách ly y tế theo đúng quy định khi vừa trở về từ vùng dịch.

Ông Kim Xuân Độ đi từ Đà Nẵng về quê Thanh Hóa đã được hướng dẫn khai báo y tế. Tuy nhiên, ông đã không thực hiện cách ly tại nhà đúng quy định mà bỏ đi ra ngoài chơi. Hành vi thiếu nghiêm túc, không nhận thức được nguy cơ dịch bệnh Covid-19 lây lan nguy hiểm cho cộng đồng nếu chẳng may mình bị bệnh.

Nhà chức trách địa phương đã xử phạt ông Đỗ 2 triệu đồng và hiện ông đang được yêu cầu cách ly tại nhà, giao cho tổ giám sát quản lý.

Trước đó, ông V.V.M (35 tuổi, ngụ xã Hữu Kiệm, huyện Kỳ Sơn, Nghệ An) từ Hà Nội (địa phương đang có ca dương tính COVID-19) trở về quê, chính quyền địa phương nắm bắt thông tin và yêu cầu ông M. đến cơ sở y tế để khai báo lịch sử di chuyển nhưng ông không chấp hành. Người đàn ông này bị Chính quyền xã xử phạt hành chính 1 triệu đồng. Ngoài xử phạt hành chính, xã Hữu Kiệm cũng yêu cầu ông M. tự cách ly tại nhà trong 14 ngày.

nguoi dan ong bi phat 2 trieu vi khong thuc hien nghiem tuc viec cach ly

PV

  • Xin chờ trong giây lát...