Bình Phước

Người dân đã ý thức hơn trong việc chấp hành quy định về nồng độ cồn

Cập nhật: 19:21 | 09/01/2020
Ngày 9/1, trao đổi với phóng viên, Đại tá Đỗ Văn Bình - Trưởng phòng Cảnh sát giao thông, Công an tỉnh Bình Phước, cho biết đơn vị đang triển khai thực hiện nghiêm túc Nghị định 100/2019/NĐ-CP của Chính phủ về xử phạt vi phạm hành chính lĩnh vực giao thông đường bộ và đường sắt.

Các Đội tuần tra của Phòng và Đội tuần tra giao thông các huyện, thị đồng loạt ra quân xử phạt vi phạm hành chính đối với những trường hợp uống rượu, bia khi điều khiển phương tiện giao thông trên địa bàn tỉnh. Lực lượng chức năng cũng tuyên truyền, nhắc nhở người dân đã uống bia, rượu thì không tham gia giao thông.

nguoi dan da y thuc hon trong viec chap hanh quy dinh ve nong do con

Sau một tuần ra quân đã có 89 trường hợp điều khiển xe ô tô, mô tô vi phạm quy định về nồng độ cồn với tổng số tiền là hơn 335 triệu đồng, trong đó nhiều trường bị phạt ở mức rất cao.

Ghi nhận vào tối 8/1, trên đoạn đường ĐT741 - con đường chính đi qua thành phố Đồng Xoài, lực lượng Cảnh sát giao thông (Công an Bình Phước) làm việc xuyên đêm để kiểm tra, xử lý người điều khiển phương tiện có uống rượu, bia. Qua kiểm tra, nhiều trường hợp bị lập biên bản xử lý.

Ông Nguyễn Viết Vũ cho biết đã uống bia với bốn người bạn và bị phạt do lỗi vi phạm nồng độ cồn. Ông Vũ chấp hành nghiêm hình thức xử phạt này từ phía lực lượng chức năng.

Anh Trần Văn Lộc, ở thành phố Đồng Xoài, Bình Phước, cho biết, qua theo dõi các phương tiện thông tin đại chúng anh thấy có nhiều người bị phạt đến 40 triệu đồng do vi phạm quy định về nồng độ cồn. Với mức phạt cao như vậy anh sẽ không uống rượu, bia khi tham gia giao thông.

Theo Đại úy Nguyễn Ngọc Bảo, Phó Đội trưởng Đội tuần tra Cảnh sát giao thông trên đường ĐT741 (Công an tỉnh Bình Phước): Qua kiểm tra trên đường ĐT741 cho thấy, người điều khiển ô tô, xe máy đã chấp hành tốt quy định khi tham gia giao thông thì không uống rượu, bia. Từ khi Nghị định 100/2019/NĐ-CP có hiệu lực, người tham gia giao thông đã ý thức hơn trong việc chấp hành quy định về nồng độ cồn. Mức phạt cao hơn nên người dân đã nâng cao nhận thức, trách nhiệm khi tham gia giao thông.

PV

  • Xin chờ trong giây lát...