Người da đen có nguy cơ tử vong vì Covid-19 cao gấp bốn lần so với người da trắng

Cập nhật: 19:48 | 07/05/2020
Theo dữ liệu do Văn phòng thống kê Quốc gia (ONS) công bố hôm thứ Năm( 7/5): Các thành viên của dân tộc thiểu số ở Anh, đặc biệt là đàn ông và phụ nữ da đen, đối mặt với nguy cơ tử vong cao hơn từ Covid-19.
nguoi da den co nguy co tu vong vi covid 19 cao gap bon lan so voi nguoi da trang
Hình ảnh minh họa

Theo ONS, tỷ lệ tử vong do coronavirus mới cao gấp 4,2 lần đối với đàn ông da đen so với đàn ông da trắng. Con số tương tự đối với phụ nữ da đen có tỷ lệ tử vong do Covid-19 cao hơn 4,3 lần so với phụ nữ da trắng. Các nhà thống kê ONS phát hiện ra rằng; người da đen có nguy cơ tử vong vì virus cao gấp 1,9 lần ngay cả khi; tuổi tác, các đặc điểm nhân khẩu học xã hội và các biện pháp về sức khỏe và khuyết tật được tính đến.Người dân Bangladesh và Pakistan, Ấn Độ và các dân tộc hỗn hợp có nguy cơ tử vong đáng kể theo thống kê về tình trạng tử vong từ Covid-19, so với những người dân tộc da trắng.

ONS cho biết trong báo cáo: Những kết quả này cho thấy sự khác biệt giữa các nhóm dân tộc trong tỷ lệ tử vong bởi Covid-19 một phần là do bất lợi kinh tế xã hội và các trường hợp khác, nhưng một phần khác biệt vẫn chưa được giải thích.

B.Nguyệt

  • Xin chờ trong giây lát...